Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4061

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935810

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Văn hóa»

Tìm hiểu Phù chú trong Dân gian Trung quốc

Thứ năm - 09/05/2013 17:28
Trong cuộc sống hằng ngày, con người luôn gặp những điều phiền muộn và những tai nạn nên người ta đã tổng kết rất nhiều kiến thức để truyền lại cho đời sau căn cứ vào đó mà vận dụng.
Tác giả: TS. CAO NGỌC LÂN (ĐẠI HỌC THÀNH CÔNG)
 

Người dân Trung Quốc mỗi khi gặp những chuyện xui xẻo, thất bại thường làm bùa chú, phù chú để hóa giải hoặc cũng có thể cầu mong điều gì. Đó là những phù chú của dân gian giúp được tai qua, nạn khỏi.
1. Trẻ sơ sinh khóc đêm
Trẻ sơ sinh khóc quấy ban đêm gây bao nhiêu phiền phức cho gia đình và xóm giềng, thử dùng cách sau đây có thể khiến đứa bé hết khóc đêm.
Lấy hai tờ giấy màu hồng, tẩm hương thơm rồi nhét vào trong áo của đứa bé hai ngày.
Ngày ba lấy giấy ra, phun nước cho ẩm, chờ khi khô hãy dùng mực đen viết hai chữ “Điệp An” vào giữa tờ giấy, công hiệu càng mạnh.
Viết xong thì xé mỗi tờ làm bốn mảnh, mỗi tối mẹ và con mang một nữa trên thân mình.
Hôm sau, lấy giấy ra, tẩm lại hương thơm rồi đốt thành tro, bôi lên má, sau ót và ngực đứa trẻ.
Vài hôm sau, đứa bé sẽ hết khóc.
Chú ý: cách làm này phải được cả gia đình ủng hộ mời hiệu nghiệm.
 
2. Gia đình bất hòa
Nếu quan hệ trong gia đình không hòa thuận, người chung sống trong một nhà vì những lý do khác nhau mà luôn xảy ra cãi cọ, giận dỗi, uất ức với nhau, thì cần một người trong cuộc có thiện chí làm như sau:
Đứng quay lưng về hướng Nam của nhà mình ở, dùng tay phải dọn dẹp các tạp vật ở cạnh mình, rồi cắt một mẫu giấy thành hình người, viết lên đó tên người trong gia đình đang có mâu thuẫn gay gắt, cầm giấy khấn trời hóa giải sự bất hòa giữa hai bên, để hai bên thành thật đoàn kết với nhau, rồi đem đốt mẫu giấy ấy đi, rồi khấn thêm một lần nữa với nội dung tương tự.
Cách thứ hai là ngày mồng một đầu tháng âm lịch, hãy lấy các hạt ngũ cốc, hoa quả, bằng số tuổi của người có mâu thuẫn với mình, đặt ở bậu cửa phía nam, dịch về mé bên phải, để chim chóc tha đi. Chim chóc tha đi càng nhiều, thì mọi ân oán tức giận càng được giải trừ, ký ức nặng nề về nhau giữa hai ngưới sẽ tiêu tán mà trở lại thân thiết như cũ. Chú ý: khi làm hai việc trên, nên kín đáo, không để cho người khác biết hoặc nhìn thấy.
 
3. Nhân duyên hòa thông
Khi muốn tăng cường nhân duyên, hòa khí, sự vui vẻ lạc quan, thì làm như sau:
Đêm ngày 14 tháng âm lịch có trăng sáng, hãy lấy một ít Thiên sứ thảo, hương thảo và nhục quế ngâm vào trong xị rượu mạnh, bịt kín lại, hạ thổ (hoặc không hạ thổ thì để vào chỗ tối dưới đất), đúng một tháng sau, vào ban đêm, mới lấy ra. Muốn hòa giả, muốn kết thân hoặc tăng cường tình cảm với ai, hãy kín đáo pha một chút rượu vào nước hoặc một ít rượu khác, mời người đó uống. Phải làm cho khéo để họ không nhận ra hương vị lạ của thứ rượu pha ấy.
Thiên sư thảo là thứ dược liệu có tác dụng ần giống như Bạch chỉ, còn gọi là son thần dược, loại già có khả năng sinh thảo mộc, có hiệu lực đề phòng ác linh.
Nếu cảm thấy vận mạng không hanh thông, cũng có thể tự uống mỗi ngày một chút, sẽ khiến mình thêm tự tin trong nhiều việc.
4.  Bình tâm chế nộ
Khi bị ai giận dữ, nóng nảy ghét bỏ mình, hãy làm như sau để họ hết giận.
Lấy một tờ giấy trắng, viết bốn chữ lớn: “Lôi Công, Lôi Mẫu” ở giữa. Sau đó, cắt một mẫu giấy hình tam giác, viết tên người hay cáu giận với mình lên đó, rồi cuộn tròn tờ giấy có bốn chữ “Lôi Công, Lôi Mẫu” rồi nhét tờ mẫu giấy có hình tam giác
 
 
vào trong cuộn giấy có chữ “Lôi Công, Lôi Mẫu”. Khấn cầu người kia hết giận, sau đó xé bỏ phù chú đi hoặc cất vào hòm cũng được.
Cách này tương truyền được du nhập từ Ấn Độ sang Trung Quốc thời cổ đại, thoạt đầu để giải nạn và bệnh tật.
5.  Trị bệnh mau lành
Khi mắc bệnh quá lâu không khỏi hoặc khi đang điều dưỡng, muốn mau khỏi bệnh hoặc chống phục hồi sức khỏe, hãy làm như sau:
Nhặt một hòn đá bằng phẳng ở trên núi hoặc ngoài bãi biển, dùng bút đỏ vẽ tượng trung lên đó hình chiếc hũ (chiếc vò) có nắp đậy kín, trên đề bốn chữ: “Sinh nhân chớ gần”, dưới đề bốn chữ “Kim cương bộ thể”, rồi đặt ở dưới gối.
           6.   Bảng vàng đề danh
Muốn thi đỗ hãy làm như sau:
Một ngày trước khi thi, hãy chọn một quả táo vừa to vừa hồng thả vào trong bể nước, chum nước sạch. Trái táo sẽ nổi trong đó. Sáng hôm sau, sau khi ngủ dậy, dùng dao gọt vỏ trái táo thành khoanh (chú ý: không được làm đứt khoanh vỏ táo), rồi ăn hết trái táo đó. Còn khoanh vỏ thì cuộn lại, bỏ vào trong ấm hồng trà mà rót lấy nước uống (chú ý: không cần uống hết ấm trà).
Như vậy, khi làm bài thi sẽ có thần bảo hộ, tinh thần sẽ bình tĩnh, bài văn sẽ lưu loát.

 

Những tin mới hơn