Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4183

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935932

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Văn hóa»

PHẠM PHÒNG VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ MÀ VỢ CHỒNG CẦN BIẾT

Chủ nhật - 17/07/2016 07:41
Thời trước, cô dâu quấn khăn nhiễu trên đầu, có đính mấy chiếc kim trên khăn và thường có một chiếc trâm cài đầu. Mấy chiếc kim trên khăn hay cái trâm cài trên đầu là dùng để cứu các ông chồng khi bị “phạm phòng”. Hiện nay chưa có một tài liệu thành văn nào nói về tục lệ này. Vì không có tài liệu thành văn, vì có những trường hợp mẹ mất sớm hoặc đám cưới xa quê vắng mẹ, nên nhiều bà mẹ thời nay (vốn là cô dâu ngày trước) không biết để truyền tiếp cho con gái. Có lẽ vì các cụ nhà nho ngày xưa đã cầm bút là phải viết những lời thanh nhã nên tục này chỉ là một thứ bí truyền do người mẹ thủ thỉ “tâm sự” ngầm với con gái vào buổi trước khi về nhà chồng để cô gái biết cách xử lý khi cần thiết “Chồng bị phạm phòng”. Xuất xứ của tục này là nhằm đề phòng tai biến “Phạm phòng”.
1. Phạm phòng là gì?
 Tại sao trong gói quà mẹ cho con gái trước giờ vu quy có một chiếc trâm hay bảy chiếc kim?
Thời trước, cô dâu quấn khăn nhiễu trên đầu, có đính mấy chiếc kim trên khăn và thường có một chiếc trâm cài đầu. Mấy chiếc kim trên khăn hay cái trâm cài trên đầu là dùng để cứu các ông chồng khi bị “phạm phòng”. Hiện nay chưa có một tài liệu thành văn nào nói về tục lệ này. Vì không có tài liệu thành văn, vì có những trường hợp mẹ mất sớm hoặc đám cưới xa quê vắng mẹ, nên nhiều bà mẹ thời nay (vốn là cô dâu ngày trước) không biết để truyền tiếp cho con gái. Có lẽ vì các cụ nhà nho ngày xưa đã cầm bút là phải viết những lời thanh nhã nên tục này chỉ là một thứ bí truyền do người mẹ thủ thỉ “tâm sự” ngầm với con gái vào buổi trước khi về nhà chồng để cô gái biết cách xử lý khi cần thiết “Chồng bị phạm phòng”. Xuất xứ của tục này là nhằm đề phòng tai biến “Phạm phòng”.
“Phạm phòng” là chết ngay trên bụng vợ ngay khi quan hệ vợ chồng. Dân gian thường gọi là bệnh “Thượng Mã Phong”. Thượng mã phong (tiếng Trung: 馬上風 mã thượng phong) là một hiện tượng có thể gây đột tử hoặc để lại di chứng ở con người khi sinh hoạt tình dục ở một số điều kiện nhất định. Đông y gọi là chứng tẩu dương, nếu chứng tẩu dương xuất hiện khi đang giao hợp gọi là thượng mã phong, nếu xuất hiện sau khi đã giao hợp xong gọi là hạ mã. Trong Ca dao tục ngữ có câu “nhất phạm phòng, nhì lòng lợn” (có nghĩa là: Chết quá sướng trên bụng vợ, sau đó mới là được ăn lòng lợn ngon miệng, dẫu chết cũng sướng).
2. Tại sao nam lại bị “Phạm phòng”
Có nhiều lý do để người nam bị phạm phòng nhưng nổi bật là những lý do sau:
- Trước ngày cưới Chàng rể qua mấyngày đêm lo lắng, chạy ngược chạy xuôi, bận rộn, vất vả, đêm tân hôn là đêm xao xuyến, rạo rực nhất, lại thêm mấy chén rượu ngà ngà say nên khi ân ái với nhau, đến một thời điểm cảm xúc quá đà, nếu người có thể chất và tâm thần suy tổn nhiều thì lúc xuất tinh, thần kinh từ trạng thái hưng phấn quá độ chuyển thành ức chế quá độ, dễ bị phạm phòng, nếu người vợ không biết xử lý kịp thời có thể người chồng chết trên bụng vợ.                 
- Nhiều ông chồng sau nhiều ngày đi xa vắng vợ khi về gặp vợ là muốn quan hệ ân ái ngay. Trong lúc đi đường mệt nhọc (Ngày xưa không có xe thường phải đi bộ) lại bị kích thích quá độ cực khoái lên cao, xuất tinh nhiều thành ức chế, nên chết lịm trên bụng vợ.
- Có trường hợp nhiều ông chồng muốn thể hiện bản lĩnh đàn ông nên dùng thuốc   hay bà vợ cho ông chồng uống thuốc kích dục để kéo dài thời gian quan hệ sinh lý. Ông chồng sức yếu khi, xuất tinh sẽ dẫn đến “phạm phòng”. Hiện tượng này chỉ xảy ra với đàn ông mà hầu như không có trường hợp người phụ nữ bị phạm phòng.
 3. Cách chữa bệnh phạm phòng
Trong lúc giao hợp, cửa buồng đóng kín, thân thể lõa lồ, lại thêm tâm lý e thẹn xấu hổ, sợ hãi, nếu người vợ thả người chồng ra, để dương vật thoát ra ngoài, mất sự điều hoà khí âm khí dương thì rất khó lòng cứu chữa người chồng khỏi bị chết. Lúc này, người vợ phải bình tĩnh và tỉnh táo tự cứu chồng bằng cách:
 a. Dùng kim châm vào hố xương chậu phía trên hậu môn
 Lúc đó, sẵn có cái trâm cài trên đầu hoặc mấy chiếc kim đính ở vành khăn, người đàn bà một tay vẫn ôm riết lấy phía dưới lưng chồng một tay lấy chiếc trâm hoặc kim chích vào phía dưới hố xương chậu, phía trên hậu môn, dùng ngón tay ấn vào huyệt nhân trung (nằm trên môi, đoạn từ mũi đến môi trên) kích thích đến lúc nào người chồng tỉnh lại. Người con trai nào có lông ở đít thì giật lông. Nếu chưa tỉnh thì tiếp tục châm kim, lấy mùi xoa trắng hoặc lấy giấy bản chấm thử, hễ thấy có máu chảy là chữa được. Tuy nhiên, người vợ lưu ý là vẫn phải ôm riết chồng trên bụng (nếu vì sợ hay thẹn mà lật chồng xuống giường để mặc quần áo thì coi như chồng sẽ chết). Gần đây báo chí có đăng tin một cặp tình nhân đưa nhau vào khách sạn  quan hệ tình dục, người nam bị chết trên bung do phạm phòng. Người nữ lật anh ta xuống mặc quần áo rồi bỏ chạy khỏi khách sạn thế là hết phương cứu chữa.
Sau đó, từ từ và nhẹ nhàng đưa người đàn ông nằm xuống, xoa đều toàn thân, kết hợp kích thích hô hấp. Không nên ngại ngùng vì việc này vì lúc này chỉ có người phụ nữ mới có thể cứu mạng sống của người đàn ông mà thôi. Người phụ nữ cần xác định: “Bây giờ hoặc không bao giờ”. Theo quan điểm y học hiện đại, thượng mã phong là tình trạng đột tử do trụy tim mạch, là tình trạng cấp cứu tối khẩn cấp, trước hết người vợ phải hết sức bình tĩnh để nhẹ nhàng chồng ở tư thế nằm đầu thấp, hà hơi, thổi ngạt, nếu ngưng tim phải ấn tim ngoài lồng ngực. Dù ở vào bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải cấp cứu ngay, cần người xung quanh trợ giúp, gọi cấp cứu và chuyển đến bệnh viện, nếu chậm trễ, người bệnh sẽ ngừng tim, ngưng thở không hồi phục. Do đó, trong phòng đôi tân hôn nên để ngọn đèn con nhằm tạo thêm khoái cảm, mặt khác cũng vì mục đích cứu chồng nếu bị phạm phòng.
b. Dùng phương thuốc dân gian     
Có phương thuốc được lưu truyền trong dân gian là: Cứt chuột và lá hẹ giã nhỏ, người đàn bà ngậm rồi mớm vào miệng chồng, vì lúc đó người chồng đang nằm sấp rất khó đổ thuốc. Trường hợp nhẹ, người đàn ông vẫn còn tỉnh nhưng cơ thể liệt nhược sau khi giao hợp, gọi là phòng thất, phải uống thuốc bổ dương một thời gian sau mới hồi phục sức khỏe.
Theo truyền thuyết Đông phương, người con gái khi về nhà chồng thường được hướng dẫn lấy cây trâm cài đầu đâm vào vùng “nhạy cảm nhất” của người chồng, ở xương cùng, để đạt mục đích trên. Tương ứng với huyệt Trường CườngHội Âm trong Đông y, hai huyệt được cho là mang lại khoái cảm chủ yếu khi quan hệ tình dục, làm hưng phấn cơ thể cho cả hai phái nam và nữ.
c. Tại sao lại dùng tới  7 chiếc kim
Theo quan niệm cổ truyền “Nam thất nữ cửu” (đàn ông 7 vía, đàn bà 9 vía). Vì để phòng xa , dùng cho con rể nên bà mẹ vợ chỉ đưa 7 chiếc kim chứ không phải dùng cho con gái vì con gái không bị phạm phòng.
Trong hàng vạn trường hợp mới có một trường hợp là phạm phòng, nhưng các bạn trẻ cũng nên biết trước để khi ngộ sự biết chủ động xử lý. Điều cần thiết là phải cùng nhau hiểu biết, thông cảm mà phòng ngừa, nhất là trong tuần trăng mật hoặc vợ chồng cách xa nhau lâu ngày về gặp nhau. Các bạn gái vì e thẹn xấu hổ nhất thời mà mang lại mối ân hận suốt đời.
4. Giới thiệu thêm phương thuật chữa tai biến phạm phòng
 Khi nam nữ giao hợp với nhau, khoái cảm lên đến cực độ, tinh khí xuất quá nhiều, có thể chết (chết trên bụng vợ). Khi xảy ra như thế, nhất thiết không được đẩy rời nhau ra (dù là xấu hổ cũng phải để nguyên như tư thế đang giao hợp). Nếu đàn ông xuất tinh quá nhiều bị thoát, thì người đàn bà phải chúm miệng thổi hơi nóng của mình vào miệng chồng, nếu đàn bà bị thoát hết khí, thì đàn ông cũng làm như vậy, để tống hơi nóng của mình vào miệng vợ. Tống hơi nóng như vậy mấy chục lần, dương khí sẽ dần trở lại.
 Trong khoảnh khắc cấp bách giành giật giữa cái sống và cái chết như vậy, để bảo vệ điều hoà hai khí âm dương, chẳng những không được hoảng hốt rời khỏi giường, mà không để cho dương vật thoát ra khỏi âm hộ, nên phải ôm chặt lấy phần nửa mình phía dưới. Người đã ngất lịm rồi không biết gì nữa, hoàn toàn phải do người sống chủ động ôm riết lấy, để cho khí không tuyệt hẳn, phải tống khí liên tục cho đến khi sinh khí của người kia tỉnh lại mới thôi.
Cách tống khí: Phải chúm miệng lại, đưa được khí từ hạ đan điền (Hạ đan điền: vùng bụng dưới rốn) lên, truyền qua miệng tống khí vào đến yết hầu người kia theo nhịp thở. Cách này cả trai và gái đều nên biết. Sau khi dương khí đã hồi phục phải dùng bài “Nhân sâm phụ tử thang” (Nhân sâm phụ tử thang: Phụ tử: 1 đồng cân. Phục linh: 7,5 phân. Nhân sâm: 1 đồng cân. Bạch truật: 1 đồng cân. Bạch thược: 1,5 đồng cân). Nếu nhà nghèo không có nhân sâm, thì cấp tốc dùng 4 lạng hoàng kỳ, 2 lạng đương quy, 5 đồng cân phụ tử, sắc uống cũng có thể cứu sống được. Trường hợp người đàn ông xuất tinh quá nhiều khí hết, mà đã nhỡ đẩy ra rồi, thì phải cấp tốc vực ngồi dậy ôm choàng lấy mà tống khí vào miệng, nếu khí qua miệng khó vào thì dùng ống thông hơi hai đầu đút vào miệng mà thổi, miễn sao hơi vào được qua cuống họng. Có thể mượn người đàn bà, con gái mạnh khoẻ khác hà hơi, không nhất thiết phải là người vợ hoặc người đàn bà vừa giao hợp. Đó là cách lấy người để chữa người, khả năng sắp chết vẫn cứu sống được.
6 Những người như thế nào thì dễ bị phạm phòng
a. Với người nam
Những cặp nam nữ mới cưới, những người chồng đi xa vợ lâu ngày gặp lại. Do thể trạng cơ thể yếu nên trong lúc quan hệ mà thần kinh căng thẳng, hoặc quan hệ quá nhiều có thể gặp.
Theo lá số tử vi của người nam nào mà ở lá số cung Mệnh có sao Tham Lang là dâm tinh thì đa dâm cung Tật ác h(Hạn) mà có nói đến mắc bệnh phạm phòng hay có sao Mộc dục là người có bệnh sinh lý (Đa dâm) thì người đó dễ bị chết vì bệnh này. Người nam cần phải quan hệ với vợ điều độ và tránh đi ngoại tình gặp phải người có số sát phu thì dễ chết.
b. Với nữ giới
Phụ nữ không bị phạm phòng nhưng có thể là nguyên nhân để cho người nam bị “phạm phòng”. Người nào cao số (Số sát phu) phải hai ba đời chồng có nguyên nhân là chồng dễ bị Phạm phòng chết , sẽ phải đi lấy chồng khác. Trong thực tế có nhiều cô gái cứ yêu và quan hệ xác thịt với người nào là người đó chết, còn người nam nào có phúc lớn thì có thể ly hôn sớm với phụ nữ sát phu thì không chết.
Trường hợp phụ nữ đa dâm thường kích thích để người chồng phải quan hệ sinh lý nhiều,làm cho thể lực yếu nên dân gian có câu “Tốt mái hại trống”. Do quan hệ vợ chồng là  tế nhị nên khi chồng chết trên bụng vợ thì họ dấu chuyện này mà nói là bị trúng gió chết  không ai dám nói thật.
c. Những điều không nên
Quan hệ trong trường hợp thể lực yếu.  
Uống quá nhiều rượu, bia trước khi quan hệ.
Quá căng thẳng về tinh thần. 
Ham muốn quá mạnh, dẫn đến suy nhược cơ thể.
d. Thống kê
Theo một nghiên cứu của Trung tâm pháp y (y khoa ứng dụng trong lĩnh vực điều tra hình sự) tại Frankfurt, Đức, cứ khoảng 30.000 ca khám nghiệm tử thi thì có 60 người chết trong lúc làm tình. Đa số là đàn ông, hầu hết là trong lúc làm tình với người chung gối mới, hay một người tình chứ không phải là vợ mình.
GS.TS. Cao Ngọc Lân 
Địa chỉ: 628 Đoàn Văn Bơ, Phường 16, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.
Số ĐTDĐ: 0908.357.091
Bạn sẽ được tư vấn đầy đủ.
Phương thức thanh toán: Tiền mặt hoặc chuyển khoản
GS.TS Cao Ngọc Lân 
Địa chỉ: 628 Đoàn Văn Bơ, Phường 16, Quận 4, Thành phố Hồ chí Minh
Số tài khoản Cao Ngọc Lân: 10101000548 4053 - Viettinbank - Chi nhánh Quận 4 số 448/6 Nguyễn tất Thành, Phường 18, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn