Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1280

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4167

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935916

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Văn hóa»

GS.TS. CAO NGỌC LÂN ĐÓN NHẬN BẰNG XÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM

Thứ năm - 05/07/2018 06:38
Tối ngày 28/4, trong lễ mừng thọ 70 tuổi của mình, GS Cao Ngọc Lân chính thức được vinh danh Kỷ lục Việt Nam là Tác giả của cuốn sách đầu tiên viết về thế phong thủy và sự hình thành Kinh đô các triều đại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hoàng Long (Quận 1, TP.HCM).
 GS. Cao Ngọc Lân sinh năm 1950, trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại Phong Châu, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ nhỏ, ông đã có cơ hội học tập từ tấm gương sáng hiếu học của người cha và có niềm đam mê đặc biệt đối với bộ môn lịch sử dân tộc Việt Nam. Niềm đam mê ấy theo ông cho đến mãi về sau dù trải qua nhiều cương vị trong nghề dạy học và nghiên cứu.
 Tính đến nay, GS. Cao Ngọc Lân đã có hơn 40 đầu sách nghiên cứu về lịch sử văn hóa tâm linh và phong thủy có giá trị nghiên cứu và vận dụng cho mọi đối tượng, trong đó có tác phẩm “Tìm hiểu về Kinh đô các Triều đại Việt Nam” (NXB.Hồng Đức - 2017). Đây là công trình nghiên cứu công phu với gần 300 trang in, phân tích sâu hơn về từng kinh đô Việt Nam từ nhiều góc độ khác nhau như Lịch sử hình thành từng kinh đô; Thế phong thủy tốt hay xấu của kinh đô cho sự phát triển của dân tộc; Nguyên nhân và thời gian tồn tại của từng kinh đô...
  “Tìm hiểu về Kinh đô các Triều đại Việt Nam” là một cuốn sách được trình bày một cách khoa học, ngắn gọn, theo trình tự thời gian với nhiều tư liệu thiết thực, rất thuận tiện cho việc tìm hiểu và nghiên cứu về các kinh đô nước Việt xưa. Từ những phân tích của các nhà sử học xưa và nay được đúc kết giúp cho độc giả có cái nhìn cụ thể về từng Kinh đô các triều đại trong lịch sử Việt Nam. Cũng từ đó, làm sáng rõ tầm nhìn chiến lược của vị vua khai mở triều Lý - Thái Tổ Lý Công Uẩn trong quyết định dời đô về định đô tại Thăng Long, đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc.
     Viết về Kinh đô các triều đại Việt Nam là một đề tài không mới, tuy nhiên việc nghiên cứu, đúc kết công phu dưới góc nhìn về thế phong thủy và sự hình thành Kinh đô các triều đại Việt Nam là một trong những nét mới đầu tiên mà GS.TS Cao Ngọc Lân giới thiệu trong cuốn sách. Có thể nói việc giúp độc giả hiểu biết về kinh đô nước Việt được xây dựng qua các triều đại phong kiến dưới góc nhìn của khoa học phong thủy cũng chính là hiểu rõ thêm về bản sắc văn hóa Việt Nam. Việc bảo tồn các di sản văn hóa nói chung và di sản văn hóa vật chất nói riêng, trong đó có các cố đô là một trách nhiệm, một nghĩa vụ thiêng liêng, là niềm tự hào của mỗi người dân đối với tài sản vô giá do các bậc tiền nhân đã tạo dựng trong suốt tiến trình lịch sử của dân tộc.
Với những giá trị đó, “Tìm hiểu về Kinh đô các Triều đại Việt Nam” của GS Cao Ngọc Lân đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là Tác phẩm đầu tiên viết về thế phong thủy và sự hình thành Kinh đô các triều đại Việt Nam.
 
1

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn