Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9299

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2572919

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Tâm linh»

PHONG THỦY NHÀ Ở HƯỚNG TÂY CHO NGƯỜI CÓ CUNG PHI LÀ “KHÔN”

Lời dẫn Trong Tử Vi muốn biết vận mệnh cuộc đời của một người ta phải biết ngày, tháng, năm và giờ sinh của người đó. Do nhiều lý do có người không nhớ ngày, giờ sinh của mình nên không thể lập lá số tử vi cho mình thì có cách khác là xem phong thủy hướng nhà, hướng bếp của ngôi nhà mình ở ta vẫn có thể biết khá chính xác cuộc đời của mình về sự thịnh suy bệnh tật, tai nạn của vợ chồng, con cái… Chỉ cần xác định đúng năm sinh theo Âm lịch của mình sẽ tìm được cung phi của mình, từ Cung Phi, hướng nhà, hướng bếp ta biết sự tốt xấu của gia đình. Nếu hướng nhà xấu có thể xoay hướng bếp để hóa giải những diểm xấu sẽ làm cho hướng nhà hướng bếp tương sinh sẽ cải số mạng của mình và người thân. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về phong thủy nhà ở cho tất cả những người bất kể tuổi nào mà có cung Phi là Khôn và có nhà hướng tây.

LÌ XÌ NGÀY TẾT - NIỀM VUI VÀ NỖI BUỒN

Phong tục tặng tiền mừng tuổi (lì xì) ngày Tết Nguyên Đán có ý nghĩa chúc sức khỏe, may mắn và đem lại niềm vui cho mọi người, nhất là trẻ em. Xưa kia, ở Trung Quốc, tiền mừng tuổi là một vòng đỏ xâu 100 cắc tiền đồng, biểu hiện cho lời chúc sống lâu trăm tuổi. Ngày nay, tiền mừng đầu năm, tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt, được cho vào phong bì màu đỏ, in hoa văn đẹp mắt gọi là bao lì xì. Phong tục này phổ biến ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam... Tuy nhiên, ít ai biết rằng, tục lì xì có xuất xứ từ Trung Quốc.

TẠI SAO TỬ TÙ ĐƯỢC ĂN BỮA CƠM CUỐI CÙNG THỊNH SOẠN THEO YÊU CẦU

Theo thông lệ từ xưa đến nay tử tù trước khi được giải ra pháp trường để thi hành bản án tử hình, người tử tù thường được hưởng một số đặc ân. Trong số đặc ân đó sẽ được ăn một bữa ăn cuối cùng theo yêu cầu của tử tù. Có thể nói những giây phút cuối của người tử tù là thiêng liêng và được tôn trọng. Trước khi phải chấp hành bản án nặng nề nhất của pháp luật, các tử tù luôn được đáp ứng một bữa ăn thịnh soạn theo mong muốn. Đây được coi là một trong những ân huệ cuối cùng cho những tội phạm, mà tội ác của họ gây ra nghiêm trọng tới mức phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ RỒNG

Rồng, ra đời ngay từ buổi bình minh của lịch sử loài người nên cả phương Đông và phương Tây đều có biểu tượng rồng. Vì thế, con rồng, với ý nghĩa đặc biệt, đã thâm nhập vào khắp lĩnh vực văn hoá cổ truyền cả ở phương Đông lẫn phương Tây. Người xưa xem rồng là đấng tối cao, có nhiều quyền phép. Vậy người thời nay nghĩ gì về rồng. Có thực sự là rồng tồn tại hay chúng chỉ đơn giản được tưởng tượng trong thế giới tinh thần? Tác giả trích bài viết trong sách “12 con giáp trong âm dương ngũ hành” (Sách tham khảo) của Đồng tác giả Cao Ngọc Lân - Cao Vũ Minh, Nxb. Lao Động, năm 2012, trang 98.

GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG – NGÀY HỘI VĂN HÓA TÂM LINH CỦA DÂN TỘC

Từ ngàn xưa, ông bà ta đã dạy: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và cũng từ rất lâu thì con người đã biết đến nghi lễ thờ cúng. Từ nghi lễ thờ cúng trong cộng đồng, dần dần hình thành các tôn giáo khác nhau với những nghi lễ thờ cúng cũng có phần khác nhau. Việc tế lễ thờ phụng cũng khởi nguồn cho nghi thức cúng tế tổ tiên và thần linh. Có thể nói, nghi thức tế lễ, thờ phụng được hình thành và ngày càng được bổ sung, hoàn thiện. Nghi thức tế lễ cho dù biến chuyển qua từng giai đoạn khác nhau nhưng sẽ mãi đồng hành cùng con người bởi “Con người có tổ, có tông. Như chim có tổ, như sông có nguồn. Nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch, chúng tôi gửi tặng bạn đọc bài viết: “GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG – NGÀY HỘI VĂN HÓA TÂM LINH CỦA DÂN TỘC”. Bài viết được trích từ cuốn sách: “Tìm hiểu văn hóa tâm linh của người Việt” của đồng tác giả GS.TS. Cao Ngọc Lân và ThS. Cao Vũ Minh, Nhà xuất bản Lao Động phát hành năm 2013.

HÌNH TƯỢNG QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT TRONG PHẬT GIÁO ĐẠI THỪA

Việt Nam là một nước đa tôn giáo mà đạo Phật là tôn giáo có mặt từ rất sớm. Vốn là một tôn giáo xuất thế nhưng khi vào Việt Nam, Phật giáo đã trở nên rất nhập thế. Nhìn lại lịch sử và văn hóa dân tộc, ta thấy rằng ngay từ những thế kỷ đầu công nguyên Phật giáo đã được tiếp nhận mạnh mẽ ở Việt Nam. Tư tưởng, triết học Phật giáo là đạo lý Duyên khởi, Tứ diệu đế, Bát chánh Đạo có nhiều điểm phù hợp với tâm tư, tình cảm, đạo lý dân tộc nên đã được người Việt Nam nhanh chóng tiếp nhận và dung hòa. Người Việt vốn hòa hiếu, chân thật, yêu thương đồng loại, Đạo Phật lại dạy con người biết ăn ở hiền lành, cải tà quy chánh, trau dồi đức hạnh và thăng hoa trí tuệ, cho nên được quảng đại quần chúng chấp nhận. Ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát 19/2 âm lịch sắp đến, chúng tôi gửi tặng bạn đọc bài viết: “HÌNH TƯỢNG QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT TRONG PHẬT GIÁO ĐẠI THỪA”. Bài viết được trích từ cuốn sách: “Hành trình đến với Đức Phật” của đồng tác giả Cao Ngọc Lân - Cao Vũ Minh, Nhà xuất bản Lao Động phát hành năm 2014.

PHỎNG VẤN ĐẦU XUÂN GS CAO NGỌC LÂN VỀ VĂN HÓA TÂM LINH

Giáo sư, tiến sĩ Cao Ngọc Lân - người đã có mấy mươi năm nghiên cứu về văn hóa tâm linh và những truyền thống cúng lễ của người Việt đã giải đáp một số thắc mắc đáng quan tâm về việc đi chùa, cúng bái, xin xâm, thảy keo… Phóng viên Xuân Thảo (Báo Sài Gòn tiếp thị) đã có cuộc phỏng vấn đầu xuân với Giáo sư, tiến sĩ Cao Ngọc Lân. Bài phỏng vấn được đăng toàn văn trên Báo Sài Gòn tiếp thị số Xuân tháng 1, năm 2014.

TÌM HIỂU VỀ VÒNG LUÂN HỒI

Theo thuyết Tam tài của triết học Phương Đông là Thiên - Địa - Nhân thì con người chính là sản phẩm hoàn chỉnh nhất của tự nhiên và là trung tâm của Trời Đất. Có Trời có đất rồi qua sự phát triển vận động mà tạo nên con người như một vũ trụ thu nhỏ. Chính vì con người là một sản phẩm của tự nhiên thì tất nhiên phải chịu sự chi phối của tự nhiên. Đó là vòng “Luân hồi”. Luân hồi là một vòng xoay của sinh ra, sống trên đời, chết, tái sinh trở lại theo vòng tuần hoàn: Trường sinh - Mộc dục - Quan đới - Lâm quan - Đế vượng –Suy - Bệnh - Tử - Mộ - Tuyệt – Thai - Dưỡng.

CÁCH NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI CÕI ÂM

Người cõi âm là những linh hồn và vía lúc tụ lúc tán. Sự liên hệ giữa người cõi dương và người cõi âm thông qua làn sóng điện có cùng tần số. Cách giao tiếp này có người gọi là thần giao cách cảm, có người gọi là linh tính, linh cảm... Những suy nghĩ của mỗi con người thì những người Âm có cùng huyết thống (cùng tần số sóng điện) đều cảm nhận được trước. Khi cần hỏi người âm một việc gì đó, ta thắp hương chính là ta đã phát sóng, sau đó khấn thầm là ta truyền tin mời gọi. Linh hồn người chết sẽ về ăn uống hạy trả lời những cầu thỉnh của người cõi dương. Nếu cần hỏi người cõi âm điều gì thì có nhiều cách thức để người Âm trả lời người dương. Sau đây là một số cách tiêu biểu.

LIỆU CÓ NÊN XÂY ĐƯỜNG HẦM XUYÊN QUA NÚI TAM ĐẢO?

Chúng tôi được biết tỉnh Vĩnh Phúc có dự kiến trình lên Chính phủ xin làm con đường hầm xuyên qua núi Tam đảo để đến khu du lịch Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên. Nếu việc này được tiến hành thì vô cùng nguy hiểm cho quốc gia vì đường hầm này đã cắt đứt đại Long mạch của chi mạch từ Thái tổ sơn Tam Đảo chạy qua các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng. Đây là đại long mạch đã sản sinh ra rất nhiều những người tài, những danh nhân của đất nước từ hàng ngàn năm qua.

TẬP TỤC CÚNG CÔ HỒN THÁNG 7

Cô hồn là những linh hồn người chết không có người thờ cúng, những linh hồn lang thang không nơi nương tựa. Đây thường là những linh hồn của những người chết chưa tới số, những linh hồn này không có ai quản lý, họ chưa thể đi đầu thai.

LUẬN VỀ SỐ PHẬN CON NGƯỜI VÀ NHỮNG CÁCH CẢI SỐ PHẬN (PHẦN 3)

Muốn cải biến số mệnh của mỗi người, ta chỉ có thể cải biến được Nhân mệnh - Địa mệnh, nghĩa là cải số phận tối đa là 40% số mệnh cuộc đời. Người ta nói là cải số trời là cải biến Nhân mệnh - Địa mệnh chứ không phải cải Thiên mệnh. Để cải biến số mệnh người xưa đã tổng kết và đưa ra một số cách cải biến vận mênh như sau:

LUẬN VỀ SỐ PHẬN CON NGƯỜI VÀ NHỮNG CÁCH CẢI SỐ PHẬN

Khoa tử vi phương Đông đã tổng kết và ước lượng số mệnh con người qua hàm số sau: Số mệnh = Thiên Mệnh + Địa Mệnh + Nhân Mệnh Thiên mệnh là người sinh ra bị chi phối bởi: ngày, giờ, tháng năm, các vì sao chiếu lúc sinh ra và phúc của tổ tiên. Theo đó, Địa mệnh là môi trường xã hội và Phong Thủy nơi sinh sống. Nhân mệnh là phần nỗ lực học tập, rèn luyện, lao động, tu tâm dưỡng tính của mỗi cá nhân trong cuộc sống.

TÌM HIỂU VỀ BÙA NGẢI VÀ CÁCH GIẢI BÙA NGẢI

Từ xưa đến nay trong dân gian luôn đồn đại những câu chuyện về bùa ngải, thư, trù ếm. Trong xã hội hiện nay vẫn tồn tại các thầy bùa, thầy ngải làm những điều bất nhân, thất đức, gây tai họa cho mọi người. Có những người trên đường đi chỉ vì vô tình nghe lời nói của người khác như hỏi thăm đường đi mà tiền mất tật mang. Cuộc trò chuyện chỉ một vài phút nhưng hậu quả để lại thật nặng nề. Người được hỏi thăm tự động móc hết đồ đạc, tài sản của mình đưa cho người hỏi thăm. Người ta gọi là bị ngải hay bị bùa mê, thuốc lú. Vậy bùa ngải, thư ếm, trù có thật hay không?

BỒ TÁT THÍCH QUẢNG ĐỨC - VỊ PHÁP THIÊU THÂN

Đệ tử hôm nay nguyện đốt mình Làm đèn soi sáng nẻo vô minh Trái tim bất hoại của thiền sư Thích Quảng Đức cũng kỳ lạ, đặc biệt và nhiều bí ẩn không kém gì các vị thiền sư để lại nhục thân bất hoại từ mấy trăm năm nay. Bài viết trích trong sách Hành trình đến với Đức Phật của Đồng tác giả Cao Ngọc Lân - Cao Vũ Minh.

CÁCH XIN XÂM VÀ VÁI TƯỢNG THẦN PHẬT

Hàng năm cứ vào dịp tết, đón năm mới, nhiều người già trẻ, trai gái đều đế chùa, đền miếu lễ Phật, lễ Thánh cầu bình an cho bản thân và gia đình, người thân… Khi lễ Phật, lễ Thánh xong nhiều người muốn xem quẻ đầu năm để biết sự tốt xấu của vận mạng trong năm. Có hàng vạn người xin xâm nhưng rất ít có người biết cách xin như thế nào để được kết quả chính xác nhất cho bản thân.

LÊN CHÙA THẮP MỘT NÉN NHANG

LÊN CHÙA THẮP MỘT NÉN NHANG

Mừng Đại lễ Phật Đản 2013, nhiều Phật tử lại đến chùa để cầu mong thân tâm an bình. Người người vào chùa với bó nhang nghi ngút khói trên tay. Thế nhưng, việc đốt nhiều nhang có thật sự là tốt. Chúng tôi trình bày ý kiến xoay quanh vấn đề này.

BẢNG BÁO GIÁ KHI XEM TỬ VI, PHONG THỦY CHO KHÁCH HÀNG

BẢNG BÁO GIÁ KHI XEM TỬ VI, PHONG THỦY CHO KHÁCH HÀNG

PHỎNG VẤN GIÁO SƯ CAO NGỌC LÂN VỀ PHONG THỦY, TƯỚNG MẠNG

PHỎNG VẤN GIÁO SƯ CAO NGỌC LÂN VỀ PHONG THỦY, TƯỚNG MẠNG


Các tin khác