Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1286

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4173

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935922

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Tâm linh»

PHONG THỦY NHÀ Ở HƯỚNG TÂY CHO NGƯỜI CÓ CUNG PHI LÀ “KHÔN”

Chủ nhật - 15/03/2015 09:31
Lời dẫn Trong Tử Vi muốn biết vận mệnh cuộc đời của một người ta phải biết ngày, tháng, năm và giờ sinh của người đó. Do nhiều lý do có người không nhớ ngày, giờ sinh của mình nên không thể lập lá số tử vi cho mình thì có cách khác là xem phong thủy hướng nhà, hướng bếp của ngôi nhà mình ở ta vẫn có thể biết khá chính xác cuộc đời của mình về sự thịnh suy bệnh tật, tai nạn của vợ chồng, con cái… Chỉ cần xác định đúng năm sinh theo Âm lịch của mình sẽ tìm được cung phi của mình, từ Cung Phi, hướng nhà, hướng bếp ta biết sự tốt xấu của gia đình. Nếu hướng nhà xấu có thể xoay hướng bếp để hóa giải những diểm xấu sẽ làm cho hướng nhà hướng bếp tương sinh sẽ cải số mạng của mình và người thân. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về phong thủy nhà ở cho tất cả những người bất kể tuổi nào mà có cung Phi là Khôn và có nhà hướng tây.
1. Hướng tốt xấu khi làm nhà
Người có cung phi là “Quái Khôn” thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Tây, thuộc Tây Tứ Trạch) tất cả những người có cung “Khôn” thì các hướng tốt là: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Hướng Tây (Thiên Y).
- Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Những hướng này nên đặt kho, nhà vệ sinh, tủ đựng đồ.
2. Hướng cổng nhà theo tuổi
2.1 Hướng cổng nhà mở cổng nhà người sinh năm có cung Phi là Khôn
Theo quan điển của các nhà phong thủy xưa, cổng là nơi giao hòa giữa thế giới bên ngoài và vườn, nhà. Vì vậy mà công giữ vai trò hết sức quan trọng. Theo quan điểm trong thuyết Ngũ hành, tùy thuộc vào mệnh, tuổi của gia chủ sẽ có những hướng mở cổng phù hợp, đồng thời tránh được những hướng không phù hợp.     
2.2 Cách chọn cổng theo phong thủy
Có nhiều người quan niệm chỉ cần chọn hướng nhà còn hướng cửa thì không quan trọng. Đây là quan niệm không đúng. Bởi vì trong phong thủy mỗi chi tiết của ngôi nhà đều mang một yếu tố riêng của nó.
Cách bố trí cổng của ngôi nhà cũng rất quan trọng vì nó giúp che chắn bảo vệ ngôi nhà với các trường khí xấu bên ngoài. Hướng cổng cũng cần bố trí đúng hướng của gia chủ. Việc bố trí cổng tránh ngã ba đường, tránh dẫn lỗi trục xung với cửa chính. Việc chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng cũng cần xem xét sao cho hợp với ngũ hành, cung mệnh của gia chủ. Chồng  mệnh thủy, nên lưu ý hơn, gam màu chủ yếu của cổng là màu xanh biển và màu đen. Hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại. Nếu người cung Khôn  mệnh thổ (Vợ) cổng nên xây hình vuông vức kết hợp tường xây gạch đá có màu vàng và nâu là phù hợp.
 2.3 Lối vào (cửa, cổng)
Ngõ vào phải thoáng, dễ đi lại và lối ra phải sáng sủa. Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường... Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà.
Lối đi vào cổng cũng có ảnh hưởng tương tự. Nếu lối đi chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp ở gần ngõ. 
Nếu nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải có bậc tam cấp và không được thiết kế quá dốc bởi vì bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc. Để khắc phục điều này bạn có thể đặt đèn pha chiếu lên mái nhà từ phía sau.
Phong thủy Việt cũng xác định con người sống trong mối quan hệ đại vũ trụ - tiểu vũ trụ tương hòa, nhà nhỏ vườn rộng, nên cổng chỉ cần làm sao cho hài hòa với ngôi nhà, thuận tiện khi sử dụng là ổn. Bên cạnh đó, yếu tố phương vị mở cổng cũng rất cần thiết. Khi thiết kế cửa cổng, ngõ vào nhà, cách định vị, chọn phương vị cho cổng tương tự chọn vị chọn hướng cho nhà.   
Về mặt Bát Trạch là thuận theo cung mệnh, gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Việc chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng cũng cần xem xét sao cho hợp với trạch mệnh. Cổng cho gia chủ có ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp. Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.
Thực tế thì tùy theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, chống sự xoi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách biệt với môi trường chung quanh, hài hòa thiên nhiên và cảnh quan toàn khu.
3. Phân tích tốt xấu của hướng nhà người cung Khôn và cách hóa giải
3.1 Chủ nhà cung Khôn, nhà hướng Tây Nam
Chủ nhà cung Khôn: Nhà hướng Tây Nam (Khôn) hướng Phục Vị: cùng là Khôn là nhị Thổ đồng Điền, hướng này nhà sẽ giàu có sinh nhiều lợi tức, sơ niên giàu có. Do thịnh Âm  thì Dương sẽ suy nên sau này nam nhân bị tổn hại dẫn đến cảnh tuyệt tự vì vậy phải nuôi con nuôi, phụ nữ sẽ cầm quyền. Để hóa giải điều này thì đặt bếp hướng Càn (Tây Bắc) hay Cấn (Đông Bắc) thì Âm Dương hòa hợp  hưng tiến lâu dài  không bị cảnh tuyệt tự gia đình rất hoàn hảo. Trong ba sơn hướng Mùi, Khôn, Thân thì cổng vào trong sơn hướng “Khôn từ 217 độ đến 232 độ”, cửa tốt nhất là sơn Lạc phú rất tốt.
3.2 Nhà hướng chính Tây “Cửa Đoài”   
Nhà hướng chính Tây “Cửa Đoài”, Chủ nhà mạng Khôn là Thiên Y, vì Đoài và Khôn đều là Tây Tứ Trạch nên cửa này làm cho phúc thọ hưng long ,cả nhà ưa làm việc lành hay lễ phật Đoài, Khôn thuần âm gặp nhau là Âm thịnh, Dương suy  tuổi trẻ rất phát đạt về sau người nam bị tổn hại người phụ nữ sẽ cầm quyền.  Nhà này không bị tật bệnh, tai họa, nếu muốn hóa giải điều này thì phải  đặt ông Táo ở hướng Cấn thì con trai sẽ đông con trai từ 3 đến năm con.
3.3 Của nhà hướng Tây nam Bếp hướng Tây Bắc (Càn)
Nhà hướng Tây Nam (Khôn). Bếp Tây Bắc (Càn) Âm dương kim phối hợp là bếp Diên niên làm cho Âm Dương điều hòa  tương sinh trước đã giàu sau càng gisàu có nên  nhà sẽ càng giàu có, nhiều tài sản.
3.4 Nhà của hướng Tây nam Bếp hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam
Cửa nhà hướng Tây nam Bếp hướng Bắc là Tuyệt mạng  Bếp hướng này khiến hư hại tâm thân tim thận đau đớn  sinh bệnh lồi dư xương thịt kết thành hòn u trong kinh tạng xấu. Cửa nhà hướng Tây nam Bếp hướng Đông :  là Họa hại tiền tài không có và bị mất tiền cho người ngoài do mình gây ra.
Cửa nhà hướng Tây nam Bếp hướng Đông nam đây là hướng bếp ngũ quỷ làm hại rất mạnh làm cho bệnh hoạn , nhân khẩu suy tổn , nam nữ  không trường thọ  gia đình không hưng tiến  được.
Cửa nhà hướng Tây nam Bếp hướng  Nam là Lục sát  sát khí người thuần âm  rất bất lợ sinh ra dâm dật  phóng túng, lỗi lầm.
4. Nhà hướng Tây (Đoài) của người cung Khôn tốt xấu, cách hóa giải
Người cung Khôn, Cửa nhà cung Đoài: nhà này sẽ phát đạt về tiền của nhưng nữ nhiều mà nam ít  nên phải có con nuôi vì không có con nối dòng .phải hóa giải bằng cách đặt bếp đúng phong thủy thì cát lợi cụ thể:
Người cung Khôn, Cửa nhà hướng Tây nam Bếp hướng Càn
Bếp đặt tai Càn (Tây Bắc) là dương kim Âm Dương tỷ hòa đây là bếp diên niên đắc vị có đủ Âm Dương ,đại cát đại lơi có ba cái tốt.
Người cung Khôn, Cửa nhà hướng Tây nam Bếp hướng Bắc (Khảm) là bếp Tuyệt mạng khiến cho nam nữ chẳng sống lâu.
Người cung Khôn, Cửa nhà hướng Tây nam Bếp hướng Đông Bắc
Bếp này âm dương tương sanh là bếp sinh khí đây là bếp thuận lợi trong mọi sự việc. Đông bắc thuần dương phá được cái thuần âm  tạo thành ba cái tốt tốt số một.
Người cung Khôn Của nhà hướng Tây nam Bếp hướng Đông
Đây là bếp Họa Hại là hung Táo không nên dùng
Người cung Khôn, Cửa nhà hướng Tây nam Bếp hướng Đông nam là Ngũ Qủy bếp này hại hơn bếp  Họa Hại  bếp đại hung ,không nên dùng.
Người cung Khôn, Cửa nhà hướng Tây nam Bếp hướng Nam là Lục sát là bếp xấu.
Người cung Khôn, Cửa nhà hướng Tây nam Bếp hướng Tây nam là Phục vị là cát táo, tiền bạc nhiều mà nhân đinh thưa thớt dùng bếp này lâu ngày tuyệt tự không nên dùng.
Người cung Khôn, Cửa nhà hướng Tây nam Bếp hướng Tây đây là bếp Thiên Y. Bếp này là bếp tốt nhưng vì thuần Âm nên hại chồng khắc con, không nên dùng.
Người cung Khôn, Cửa nhà hướng Tây bắc
Đây là nhà thiên môn đáo địa chủ vinh hoa ngôi nhà này mọi người đều cát tường con hiếu thảo cháu hiền lương, nhà giàu có vẻ vang, có tiền có của được ban tặng đây là kiểu nhà này rất tốt rất thành đạt nếu biết đăt bếp đúng.
Người cung Khôn Cửa nhà hướng Tây bắc, Bếp hướng Càn: đây là bếp Phục vị là bếp tốt vì nó phối hợp với Diên niên nên theo cái tốt của Diên niên.
Người cung Khôn Cửa nhà hướng Tây bắc Bếp hướng Khảm: Bếp này là lục sát ngừơi nam thứ hai chịu nhiều bệnh tật đau bụng đau dạ dày chết non.
Người cung Khôn Cửa nhà hướng Tây bắc Bếp hướng Cấn là bếp Thiên Y là phúc thần đắc lực nhất tại bếp giải trừ được nhiểu bệnh hoạn, tai nạn mọi người trong nhà đều may, nam nữ trong nhà đều thích làm việc thiện  ba cung sinh khí, thiên y diên niên hỗ biến đây là nhôi nhà hoàn hảo  giàu có lớ, công danh rạng rỡ.
Người cung Khôn Cửa nhà hướng Tây Bắc Bếp hướng Đông: Đây là bếp Ngũ quỷ hỗ biến với chủ khôn tạo thành Họa Hại đây là bếp đại hung nhà diên niên làm ăn phát phú nhưng gặp bếpsanh tai họa này thì còn đâu là hạnh phúc. 
Người cung Khôn Cửa nhà hướng Tây bắc, bếp hướng Đông nam
Đây là bếp họa hại nếu đặt bếp tại đây thì  đàn bà lớn tuổi, đàn bà quý phái chịu nhiều họa tai không sống lâu được.
Người cung Khôn Cửa nhà hướng Tây Bắc, Bếp hướng Nam
Đây là bếp tuyệt mạng hung hại ngang với bếp ở Khảm.
Người cung Khôn Cửa nhà hướng Tây Bắc, bếp hướng Tây Nam
Đây là bếp Diên niên làm cho gia tăng các diều tốt của diên niên trạch.
Người cung Khôn Cửa nhà hướng Tây Bắc, Bếp hướng Tây là bếp sinh khí hỷ khí đầy nhà như một vườn hoa, trăm hoa cùng đua nở, tài lộc như nước bể tràn cào sông công danh thắng đạt như con chim Hồng hạc thuận gió  điền sản tăng tích, nhân khẩu yên lành phước thiện phái nữ phát đạt hơn phái nam.
Để hóa giải đều này phải xoay hướng bếp. Bếp đặt tai Đông bắc (Hướng Sinh khí) là dương Thổ cửa hướng tây (Đoài) là Âm Thổ là âm dương tỷ hòa hỗ biến được sinh khí đây là bếp thuận lợi trong mọi sự việc. Bếp có đủ âm dương nên tạo vượng khí rất thịnh sẽ hóa giải cái họa cô quả Âm thinh, Dương suy là cái bếp rất tốt, biến thêm Diên niên với Sinh Khí hợp với Thiên y là được ba cái tốt.
Nếu là đặt bếp hướng Đông cửa hướng Tây là Tuyệt mạng với chủ nhà cung Khôn hỗ biến thành họa hại nên  tiền tài không tụ mà thường bị người ngoài đường gây ra thiệt hại nên là hung Táo.
Bếp đặt hướng Đông nam là Ngũ Quỷ bếp này làm loạn mạnh lắmnó sẽ gây ra bệnh hoạn, nam nữ không trường thọ, không hưng tiến được.
5. Kết luận
Điểm qua các hướng đặt Bếp của người cung Khôn nhà hướng Tây trạch nếu những  chủ nhà gặp hướng hợp tuổi nhưng vị trí đặt bếp không phù hợp vẫn không thể phát đạt và may mắn. Để hóa giải đều này phải xoay hướng bếp.  
Trong  khoa phong thủy học ra đời và tồn tại từ 3000 -5000 năm có hàng ngàn tác giả  viết hàng vạn đầu sách về phong thủy đúc kết thành kinh nghiệm, được tiền nhân kiểm chứng  vận dụng trong xây dựng nhà của và hiệu quả  của nó càng cao. Khi đọc bài viết này những người không hiểu biết về phong thủy thì cho là trò mê tín hay lòe bịp thiên hạ vì hiện nay do thời gian không được học phong thủy nên tỷ lệ hiểu biết rất thấp. Những người hiểu  biết giỏi về phong thủy hiện nay không nhiều. Người nào hiểu sơ về Phong Thủy có phúc, có duyên đọc bài này sẽ tự vận dụng những hiểu biết của mình sửa bếp, cửa hợp phong thủy tuổi mình làm cho gia đình thêm hưng vượng. Đó là cách cải số tốt nhất khi mình tự cứu lấy mình.                                                                                                         
 
 
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn