Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1095

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2789763

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Tâm linh»

MIỆNG BẾP LÒ QUAN HỆ VỚI CỬA CÁI DÙNG CHUNG CHO BÁT TRẠCH KHÔNG CẦN CUNG MẠNG CHỦ NHÀ

Thứ bảy - 19/09/2015 15:27
Bếp là nơi nuôi dưỡng mạng sống của con người nhưng cũng là đầu dây dẫn đến hàng trăm thứ bệnh cho con người vì bệnh hoạn phần nhiều do ăn uống mà sinh ra. Nếu đặt bếp những nơi có hướng cát lành như Sinh Khí, Thiên Y, Diên niên, Phục vị so với hướng cửa nhà thì mọi sự về ăn uống sẽ tốt lành. Nếu đặt bếp vào các hướng hung (Xấu) như Ngũ Quỷ, Lục sát, Tuyệt mạng, Họa Hại thì sẽ gây tổn hại nhiều về nhân đinh, thất thoát tài sản, gây ra nhiều bệnh tật… Những nhà có Táo Bếp hung chỉ cần sửa lại hướng cửa miệng bếp là có sự thay đổi vì từ hướng xấu sang hướng tốt, thời gian thay đổi trong vòng 20 đến 100 ngày tùy theo cung.
1. CÁCH GIẢI HUNG TÁO PHÁP
1.1 Luận về Bếp (Táo)
Bếp là nơi nuôi dưỡng mạng sống của con người nhưng cũng là đầu dây dẫn đến hàng trăm thứ bệnh cho con người vì bệnh hoạn phần nhiều do ăn uống mà sinh ra. Nếu đặt bếp những nơi có hướng cát lành như Sinh Khí, Thiên Y, Diên niên, Phục vị  so với hướng cửa nhà thì mọi sự về ăn uống sẽ tốt lành. Nếu đặt bếp vào các hướng hung (Xấu) như Ngũ Quỷ, Lục sát, Tuyệt mạng, Họa Hại thì sẽ gây tổn hại nhiều về nhân đinh, thất thoát tài sản, gây ra nhiều bệnh tật… Những nhà có Táo Bếp hung chỉ cần sửa lại hướng cửa miệng bếp là có sự thay đổi vì từ hướng xấu sang hướng tốt, thời gian thay đổi trong vòng 20 đến 100 ngày tùy theo cung.
1.2 Cách sửa bếp từ xấu sang tốt
Khi nhà nào làm ăn gặp nhiều điều không tốt thì cần xem lại Táo nhà mình nằm ở hướng xấu hay tốt. Nếu miệng bếp đặt quay về hướng xấu thì cần chỉnh sửa ngay, có thể chỉ cần xoay lại cái bếp một góc vài chục độ là đã ổn.
Việc sửa lại bếp cần phải tiến hành từng bước như sau: 
- Nhờ thầy phong thủy xem kỹ hướng nhà, hướng bếp của mình. Sau đó xem cách bố trí đặt bếp thích hợp với hướng nhà của mình;
- Hốt hết tro bếp hay đất bếp đến ngày mồng 5 Âm lịch đem đổ xuống sông hay ngã ba đường. Bếp ga cũ hay sàn bếp cũ bằng sắt, đá, chất cứng còn lưu lại hung khí. Do đó, nếu muốn dùng lại những đồ dùng nhà bếp cũ thì cần phải tẩy uế toàn bộ những đồ nhà bếp này, không được dùng nó trong vòng 100 ngày để cho hung khí tan hết rồi hãy sử dụng lại. Riêng tô chén đũa  sau khi tẩy uế xong dùng lại vẫn được.
1.3 Thời gian cát lành theo Ngũ hành  cung phi 
Xây được bếp tốt thì điều lành sẽ đến.
- Bếp đặt hướng về Chấn, Tốn hành Mộc, sau 30 – 80 ngày thì điều lành ứng nghiệm;
- Bếp đặt hướng về Càn, Đoài hành Kim, sau 40 – 90 ngày thì điều lành ứng nghiệm;
- Bếp đặt hướng về Cấn, Khôn hành Thổ, sau 50 – 100 ngày thì điều lành ứng nghiệm;
- Bếp đặt hướng về Khảm hành Mộc, sau 10 – 60 ngày thì điều lành ứng nghiệm;
- Bếp đặt hướng về Ly hành Hỏa, sau 20 – 70 ngày thì điều lành ứng nghiệm;
Đặt bếp đúng hướng sẽ phát trường kỳ. Khởi đầu dùng bếp cát từ 3 đến 5 năm thì phát,  sau đó phát đạt lâu dài, công danh, con cháu hưng vượng. Những sự ứng nghiệm trên đã được biến thành kinh nghiệm từ ngàn xưa, người Á Đông thực hành luôn có kết quả tốt đẹp.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              
2. CÁT TÁO PHÂN BIỆN PHÁP (Bếp tốt thường giải trừ những hung họa trong nhà)
2.1 Nguyên tắc đặt bếp
Bếp đặt tại hướng xấu trong nhà nhưng miệng bếp quay về hướng tốt thì khí hung ở đây sẽ bị thiêu đốt hết còn lại khí tốt vào nhà.
2.2 Bếp Thiên y
Nếu nhà nhân đinh thưa thớt (số người ít), trẻ con khó nuôi, phụ nữ không sanh đẻ, muốn cầu hôn nhân, bệnh lâu khỏi thì thì đặt miệng bếp quay về hướng Thiên y. Ví dụ: cửa cái hướng Cấn (Đông Bắc) thì miệng Bếp quay về hướng Càn (Tây Bắc) là bếp Thiên y.
2.3 Bếp Sinh khí
Đọc sách hay học không thành tài, công danh không hiển đạt, nhà nghèo, thiếu trước hụt sau thì hãy đặt bếp quay về hướng sinh khí. Ví dụ: cửa cái hướng Khảm (Bắc) thì phải đặt bếp hướng Khảm, Tốn hành Mộc, sinh khí hành Mộc Tỷ hòa bếp tốt nhất.
2.4. Bếp Diên niên
Nam nữ đoản thọ (chết sớm), không làm được tiền bạc hoặc không giữ được của quý  thì đổi sang bếp Diên Niên. Ví dụ: cửa cái hướng Tốn (Đông Nam) thì đặt bếp hướng Chấn (Đông) là bếp Diên Niên tốt vừa.
Muốn đặt bếp tốt phải nhờ người am hiểu sâu về phong thủy thì sẽ cải được số mệnh cuộc đời. Bài này chỉ nói tới hướng nhà, hướng bếp cho Bát Trạch. Nếu chủ nhà hợp hướng  Trạch thì lại càng tốt thêm. Với những chủ nhà không hợp hướng nhà thì chỉ cần sửa bếp thì vẫn tốt.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn