Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1256

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4143

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935892

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Tâm linh»

LUẬN VỀ SỐ PHẬN CON NGƯỜI VÀ NHỮNG CÁCH CẢI SỐ PHẬN (PHẦN 3)

Thứ bảy - 20/07/2013 17:00
Muốn cải biến số mệnh của mỗi người, ta chỉ có thể cải biến được Nhân mệnh - Địa mệnh, nghĩa là cải số phận tối đa là 40% số mệnh cuộc đời. Người ta nói là cải số trời là cải biến Nhân mệnh - Địa mệnh chứ không phải cải Thiên mệnh. Để cải biến số mệnh người xưa đã tổng kết và đưa ra một số cách cải biến vận mênh như sau:
3. Những cách cải biến số mạng của con người
Muốn cải biến số mệnh của mỗi người, ta chỉ có thể cải biến được Nhân mệnh - Địa mệnh, nghĩa là cải số phận tối đa là 40% số mệnh cuộc đời. Người ta nói là cải số trời là cải  biến Nhân mệnh - Địa mệnh chứ không phải cải Thiên mệnh. Để cải biến số mệnh người xưa đã tổng kết và đưa ra một số cách  cải biến vận mênh như sau: 
3.1. Dùng thuật phong thủy trong cải biến vận mệnh
 Phong Thuỷ là môn khoa học tổng hợp của các môn khoa học thực nghiệm và lý thuyết khác như vật lý địa cầu, thủy văn địa chất, vũ trụ tinh thể học, khí tượng học, môi trường học và kiến trúc.
Người vận dụng phải có kiến thức tổng hợp, biết xem xét thiên nhiên môi trường, cải tạo nó thành môi trường tối ưu cho con người sinh sống để phát triển tốt đẹp. Đích cuối cùng của Phong Thuỷ phải là Thiên - Nhân - Địa hợp nhất, con người đạt đến cái đích thấu hiểu những quy luật của trời đất và sống hòa hợp với những quy luật ấy. Từ trước đến nay những quy luật của thiên nhiên, của trời đất vũ trụ vẫn vô tư tồn tại, chỉ có con người duy ý chí mới cho rằng mình sống không cần phụ thuộc vào nó nên vô tình đã phạm phải những điều gây tai họa cho chính bản thân con người. Cải biến vận mệnh theo Phong Thủy địa lý như hướng nhà hướng cổng, cửa phòng ngủ, bếp hợp với cung phi gia chủ thì sẽ thay đổi được 10% số mệnh cuộc đời. Ngoài cải biến bằng phong thủy ra, để cải biến số mênh người xưa đã tổng kết và đưa ra một số cách sau:
3.2. Làm việc thiện để tích đức  
Theo quan điểm của đạo Phật thì luật nhân quả xuyên suốt quá khứ vị lai. Con người sinh ra đời là kết tinh của nghiệp quá khứ, tức là những gì đã tạo tác trong các kiếp trước.
Thuyết định mệnh theo ý nghĩa đó đã được các nhà nho tóm tắt trong câu: “Dục tri tiền thế nhân, kim sinh thụ giả thị. Dục tri lai thế quả, kim sinh tác giả thị” (có nghĩa là: muốn biết trong  kiếp sống trước mình đã làm những gì thì hãy nhìn xem hiện tại trong kiếp này mình đang được hưởng những gì. Muốn biết trong kiếp sau mình sẽ được hưởng những gì thì hãy nhìn xem trong kiếp sống hiện tại mình đang làm được những gì). Theo thuyết này thì con người có nhiều kiếp sống: kiếp trước, kiếp này và kiếp sau. Mỗi kiếp sống gồm có hai phần: một phần là kết quả của kiếp trước và một phần là nguyên nhân của kiếp sau.
Trong kiếp sống hiện tại của một người nào đó ta thấy có hai phần: một phần là những gì người đó đang thụ hưởng và một phần khác là những gì người đó đang làm. Phần người đó đang được thụ hưởng là phần được sinh ra trong một gia đình giàu có sang trọng, lại thông minh, được may mắn thành công và hưởng nhiều hạnh phúc sung sướng ở đời. Phần này là kết quả của những việc làm có thể là rất tốt, rất thiện, rất đạo đức của người đó hồi kiếp trước. Tuy nhiên phần người đó đang làm trong kiếp này như khinh người, hiếp đáp kẻ khác, có những hành động độc ác, thì những việc làm xấu xa đó là nguyên nhân của một kiếp sau có thể là sẽ rất hèn hạ, khổ đau. Kiếp sau có thể người đó sẽ phải sinh ra trong gia đình nghèo khó, lại có thể không đủ khôn ngoan, không có cơ hội học hành, phải sống cuộc đời nghèo khổ bị nhiều người khinh bỉ.
Trong thực tế ai cũng biết là khi ta đối xử tử tế, lịch sự, tốt đẹp đối với những người chung quanh ta thì dĩ nhiên ta cũng sẽ được nhiều người đối xử tử tế, lịch sự và tốt đẹp lại. Ngược lại nếu ta có những hành vi không ra gì đối với những người chung quanh ta thì khó mà mong rằng người ta thương mến, đối xử tốt với mình. Thực tế cho thấy không ai chịu tốt bụng để cứ đối xử tốt đẹp mãi với một người đã có lối xử sự không ra gì đối với mình. “Bánh sáp đi, bánh quy lại” cũng như “ăn miếng thì trả miếng” có chung ý nghãi về nhân quả.
Theo quan điểm của Đạo Phật, tích đức hành thiện sẽ thay đổi nghiệp quả ác từ đời trước, tạo nên những nghiệp thiện và nếu làm nhiều có thể báo ứng ngay hiện tại góp phần cải thiện vận mệnh. Các việc thiện có rất nhiều như giúp người khó khăn, chữa bệnh, làm đường xá cầu cống, ủng hộ thiên tai, hiến máu nhân đạo.Thực tế cho thấy hạnh phúc lớn lao của con người chỉ đạt được khi mà hạnh phúc ấy được chia sẽ với những thành viên khác trong cộng đồng. Tích đức hành thiện sẽ cải số được 8% số mệnh cuộc đời. 

Chuyện kể rằng tại một ngôi chùa nọ có một chú Sa di được sư phụ cho phép trở về thăm cha mẹ, vì Sư có thần thông nên được biết trong vòng một tháng nữa là thọ mạng của chú Sa di sẽ chấm dứt. Trên đường đi về quê, chú Sa di thấy một ổ kiến lớn đang sắp sửa bị trôi theo dòng nước lũ, chú vội vàng tìm cách cứu để ổ kiến khỏi bị chết. Chú về thăm nhà và sau đó trở lại chùa. Nhiều tháng trời trôi qua, chú vẫn tiếp tục tu hành niệm Phật ăn chay bên sư phụ. Sư phụ của chú rất thắc mắc, một hôm hỏi chú chuyện gì đã xảy ra khi chú về thăm cha mẹ. Chú kể rõ tự sự chuyến về thăm quê, kể cả chuyện chú cứu vớt một ổ kiến to. Sư phụ mới hiểu việc kéo dài thọ mạng chính là nhân cứu giúp chúng sinh và nhân không sát sinh. Trong kinh Phật cũng dạy nhân sát sinh có thể đưa đến địa ngục, làm loài bàng sinh, quả báo nhẹ là làm người với tuổi thọ ngắn và hay bệnh hoạn.

Qua câu chuyện trên, chúng ta thấy muốn được quả báo giàu sang sung sướng là do nhân bố thí đời trước, được quả báo thông minh là do nhân khuyên người khác làm lành tránh ác, quả báo tướng mạo đoan trang đẹp đẽ là do nhân đời trước giúp đỡ kẻ tật nguyền. Chú Sa di trong câu chuyện trên nhân cứu mạng sống của một ổ kiến to, không giết hại chúng sinh nên mạng sống được kéo dài, không bệnh tật.

  3.3. Các phương pháp cải biến vận mệnh khác
* Đổi danh tính
Danh tính có vai trò rất quan trọng bởi đó là nhân tố thường xuyên tác động đến bản mệnh. Cái tên gọi mỗi ngày sẽ có tác dụng to lớn đến quá trình cải tạo vận mệnh. Tính danh ảnh hưởng 4% vận mệnh, vì vậy khoa tính danh học đã phát triển, sử dụng Âm Dương, Ngũ Hành bổ trợ cho vận mệnh. Để biết mệnh của mình thiếu hành gì phải dùng môn Bát Tự để xem xét, sau đó đặt lại tên để bổ cứu. Người ta đổi tên sao cho tổng số nét chữ họ và tên mới vào đúng những số tốt thì vận mệnh người này thay đổi tốt lên 4%.
* Đổi chữ ký   
Chữ ký cũng có tác dụng là thay đổi sự may mắn hay rủi do trong cuộc đời. Có chữ ký làm cho cuộc sống gặp may mắn, công viêc trôi chảy nhưng cũng có chữ ký làm cho cuộc sống trở nên thăng trầm bất định. Nếu đang xui, ta đổi chữ ký và thấy cuộc đời thay đổi tốt lên thì hãy dùng chữ ký đó. Khoa tướng số chỉ cần nhìn chữ ký người ta có thể đoán biết về số phận của người ký tên. 
* Y phục và đồ vật đi kèm
Trên cơ sở xem xét bản mệnh thiếu loại ngũ hành gì có thể sử dụng loại màu sắc quần áo, trang phục, xe cộ... để có Ngũ Hành phù hợp bổ trợ cho chỗ thiếu của mệnh. Ví dụ, mệnh thiếu hành Hỏa có thể dùng quần áo nhiều màu hồng, đỏ, xe cũng nên dùng màu đỏ sẽ bổ cứu cho mệnh tốt hơn. Các dụng cụ đồ vật đi kèm cũng nên dùng Ngũ Hành phù hợp, như mệnh cần hành Kim nên dùng nhiều đồ trang sức kim loại, vàng bạc. Mệnh cần hành Thổ nên dùng nhiều loại đá quý, ngọc.      
* Sử dụng phương hướng phù hợp
 Căn cứ Ngũ Hành của bản mệnh, xem xét bản mệnh hợp với phương vị nào thì nên sinh sống lập nghiệp ở phương vị đó sẽ tốt hơn là sinh sống lập nghiệp ở phương vị không phù hợp. Ví dụ: lấy trung tâm thành phố làm chuẩn, mệnh cần hành Hoả thì nên sinh sống ở phía Nam của thành phố, ở nhà quay về hướng Nam, văn phòng hướng Nam. Mệnh cần hành Kim thì nên sinh sống ở phía Tây thành phố hay phía tây của làng xã, cổng hay cửa nhà quay về hướng Tây, văn phòng quay về hướng Tây.
* Sử dụng các con số phù hợp
Ngũ Hành của bản mệnh cần bổ cứu hành gì thì sử dụng các con số phù hợp để bổ trợ. Các con số thường sử dụng như số nhà, số điện thoại, biển số xe… Đại diện ngũ hành của các con số như sau: Số 1, 2 thuộc Mộc, số 3, 4 thuộc Hoả, số 5, 6 thuộc Thổ, số 7, 8 thuộc Kim, số 9, 0 thuộc Thủy. Ví dụ: người mạng Mộc dùng số 1, 2 thì may mắn hơn các số khác… Y phục và đồ vật đi kèm là  có thể cải biến 10% cuộc đời.
* Chọn nghề nghiệp, bạn hợp tác phù hợp
Căn cứ ngũ hành cần thiết cho bản mệnh mà chọn nghề nghiệp cho phù hợp như mệnh cần hành Thổ nên làm về những ngành nghề thuộc Thổ như sản xuất nông nghiệp, kiến trúc, xây dựng, bất động sản.
Chọn vợ chồng và bạn bè, đối tác làm ăn phù hợp: nên chọn những người có Ngũ Hành bản mệnh phù hợp và bổ trợ tốt cho ngũ hành của bản thân mình. Đặc biệt là người vợ, chồng chung sống suốt đời có vai trò vô cùng quan trọng, vì thế cần phải chọn lựa cẩn thận trước khi tiến đến hôn nhân. Các phương pháp trên sẽ được khảo luận cụ thể ở các mục tương ứng. Nếu con người cải biến được Nhân mệnh - Địa mệnh thì họ cải biến  được 40 % cuộc đời. Với người đang nghèo cải biến tốt có thể trở nên giàu có, còn người đang giàu không biết cách cải biến thì đang giàu có thể trở nên nghèo khó nếu Nhân mệnh - Địa mệnh của họ xấu đi.  
4. Phẫu thuật sửa tướng, phẫu thuật y khoa cho bào thai để cải số tốt hay xấu?
4.1 Phẫu thuạt sửa tướng tốt hay xấu? 
Quan niệm “sửa mũi có thể thay đổi được số mệnh” là không chính xác. Nếu sửa mũi có thể thay đổi được số phận con người thì đến thời điểm này, các nhà khoa học chưa chứng minh được thế nào là cái mũi tốt nhất, các nhà lý học nghiên cứu về tướng sốcũng chưa chứng minh được mũi thế nào là mũi chuẩn.
Theo ông Nguyễn Phúc Giác Hải - Chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo, Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người (thuộc Liên hiệp các Hội KHKTVN) cũng cho rằng số mệnh con người có thể thể hiện qua tướng mạo, qua giờ sinh (lá số tử vi). Tuy nhiên, ông Giác Hải không đồng tình với việc nhiều người dân hiện nay tìm đến sự can thiệp của y khoa để nhằm thay đổi số mệnh. Ông Hải cho rằng, những cuộc “phẫu thuật dao kéo” là một sự may rủi khôn lường.
Theo quan niệm của phong thủy, tâm sinh ra tướng chứ tướng không thể sinh ra tâm. Bản chất của con người ta sẽ thể hiện qua tướng mạo. Việc giải phẫu thẫm mỹ nếu có kết quả nào đó chỉ là kết quả về mặt tâm lý mà thôi.
Trên thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp độn mũi, chỉnh sửa mắt, môi khiến khuôn mặt bị biến dạng. Việc phẫu thuật thẩm mỹ khi đó thực sự đã đem lại tai họa. May mắn của từng người sẽ quyết định cái mà người đó sẽ làm trong đường đời, tâm đức.
4.2. Phẫu thuật y khoa cho bào thai để cải số tốt hay xấu?
Hiện nay một số người có tư tưởng dùng phẫu thuật y khoa để cho ra đời một đứa trẻ có số tốt, lớn lên sẽ làm quan hay giàu có. Việc làm này tốt hay xấu?
 Chúng tôi cho rằng: về tướng diện con người do cung phúc đức tạo nên. Mộ tổ hưng  vượng thì sinh ra những người có tướng diện tốt, các nét tướng trên người hoàn chỉnh. Mộ tổ đặt nơi đất xấu thi sinh ra người có khiếm khuyết. Cung phúc đức chiếm 30% vận mênh của con người nên dùng phẫu thuật để cải số mạng là hại nhiều hơn lợi. Việc dùng phương pháp đẻ mổ để sinh con vào đúng giờ đẹp theo quan niệm của nhiều người là trái tự nhiên. Cái may chưa đến đã thấy cái rủi rình rập. Việc thực hiện đẻ mổ sẽ để lại trên bụng người vợ một vết sẹo và điều đó sẽ làm mất đi mỹ quan trong quan hệ vợ chồng. Thứ hai đó là việc phải bỏ ra một số tiền chi phí cho ca mổ. õ ràng là hạnh phúc đâu chưa thấy nhưng tình cảm vợ chồng đã vơi đi ít nhiều.
Những người khi đẻ ra đã có tướng mạo khiếm khuyết như trẻ em bị sứt môi thì việc phẫu thuật để mang đến cho các em nụ cười lành lặn, đó là việc nên làm nhưng với việc nâng mũi, người có mũi thấp trong khi các nét trên khuôn mặt đều đẹp thì có nên giải phẫu? Những đứa trẻ ra đời đã định sẵn giờ, ngày, tháng sinh nên có số thiên mệnh sẵn. Nay lại dùng phẫu thuật lấy ra theo ngày giờ của con người định cho thì lá số tử vi của đứa trẻ này sẽ có thay đổi nhưng không nhà tướng số nào đoán định đúng số phận của nó. Vì vậy, cuộc đời của nó may hay rủi là khó xác định. Ta lấy một hiện tương thực tế hiện nay là người ta dùng các hóa chất  kích thích cho rau, quả  mau lớn, những trái cây xanh chín ép  hậu quả là các loại rau quả này ăn không ngon, mọi người tẩy chay. Người sinh ra thiếu ngày, thiếu tháng chẳng khác gì trái cây chín ép. Vậy thì có nên làm như vậy với một đứa trẻ?
 
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn