Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 1302

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935938

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Tâm linh»

LUẬN VỀ SỐ PHẬN CON NGƯỜI VÀ NHỮNG CÁCH CẢI SỐ PHẬN

Thứ ba - 09/07/2013 07:23
Khoa tử vi phương Đông đã tổng kết và ước lượng số mệnh con người qua hàm số sau: Số mệnh = Thiên Mệnh + Địa Mệnh + Nhân Mệnh Thiên mệnh là người sinh ra bị chi phối bởi: ngày, giờ, tháng năm, các vì sao chiếu lúc sinh ra và phúc của tổ tiên. Theo đó, Địa mệnh là môi trường xã hội và Phong Thủy nơi sinh sống. Nhân mệnh là phần nỗ lực học tập, rèn luyện, lao động, tu tâm dưỡng tính của mỗi cá nhân trong cuộc sống.
LUẬN VỀ SỐ PHẬN CON NGƯỜI VÀ NHỮNG CÁCH CẢI SỐ PHẬN (PHẦN 1)
1. Tổng luận sự phụ thuộc các yếu tố về số phận con người
1.1 Con người là trung tâm của vũ trụ
Theo thuyết tam tài của triết học phương Đông là Thiên - Địa – Nhân thì Con người chính là sản phẩm hoàn chỉnh nhất của tự nhiên và là trung tâm của Trời Đất. Có Trời có đất rồi qua sự phát triển vận động mà tạo nên con người như một vũ trụ thu nhỏ.                 
Chính vì con người là một sản phẩm của tự nhiên thì tất nhiên phải chịu sự chi phối của tự nhiên. Cũng giống như các sinh vật khác trên trái đất, con người phải chịu sự chi phối của thiên nhiên và môi trường tự nhiên. Mỗi người sinh ra đời tại những thời điểm nào đó, những vị trí ở khác nhau trên trái đất thì đã có sự khác nhau về số mạng vì sự vận hành của các thiên thể trong vũ trụ, trên những quỹ đạo khác nhau. Trái đất chịu ảnh hưởng mạnh nhất của các hành tinh trong hệ mặt trời như mặt trăng, mặt trời, sao kim, sao hoả, sao thổ cùng các tia vũ trụ, các yếu tố môi trường tác động vào mỗi con người khác nhau, do đó được hình thành nên với những tố chất tốt xấu của mỗi người khác nhau.               
Khoa học hiện đại cũng chỉ ra rằng: con người còn bị chi phối bởi những yếu tố khác như: chu kỳ sinh học, chẳng hạn như chu kỳ trí tuệ, sức khoẻ và tâm lý. Chính vì thế mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau, một quá trình sinh hoạt bị chi phối bởi những chu kỳ khác nhau, người xưa gọi đó là “Thiên Mệnh” hay tiền định.
 Tiền định có nghĩa là đã được định trước. Con người khi sinh ra đời đã được định (hay bị định) trước rồi. Tại sao con người phải sinh ra đời trong thời gian đó, trong không gian đó, trong gia đình đó, trong hoàn cảnh đó? Con người có sửa đổi thời gian, hoàn cảnh cũng như môi trường khi ta sinh ra đời này được không? Lẽ dĩ nhiên là không. Con người đã được sinh ra với những yếu tố tiền định mà mình không được biết cũng như không được quyền chọn lựa. Đó là bước đầu khi con người hiện hữu trên cõi đời này. Sau đó khi con người lớn lên thì cuộc đời cũng đã được định sẵn. Con đường đã được vạch ra và con người cứ phải theo đó mà đi từ lúc ta chào đời cho đến khi ta từ giã cõi đời. Tất cả đều được định sẵn nên mỗi người đều có số mạng riêng của mình. Số mạng đó đã được định sẵn như vậy. Ta gọi đó là định mệnh.         
Nếu có định mệnh thì ai có đủ quyền năng làm công việc định đoạt đó? Theo các nhà nho xưa thì Trời có đủ quyền năng để định đoạt mọi việc ở trong vũ trụ cũng như trên thế gian này. Cho nên đối với cuộc sống của con người trên đời này, các nhà nho xưa bảo “Tử sinh hữu mạng, phú quí tại thiên” (nghĩa là: sống chết có số mạng, giàu nghèo đều do nơi Trời). Ngoài Thiên Mệnh ra còn có những yếu tố khác chi phối số mệnh con người như con người còn phục thuộc vào gen di truyền, vào môi trường sinh hoạt, vào vị trí địa lý và nỗ lực mỗi cá nhân gọi là Nhân mệnh và Địa mệnh. Chính vì con người sinh ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cho nên nếu hai người sinh cùng một thời điểm nhưng lại có thể có số mệnh khác nhau. 
1.2 Tổng quát hàm số luận đoán số mệnh
Khoa tử vi phương Đông đã tổng kết và ước lượng số mệnh con người qua hàm số sau:               
Số mệnh = Thiên Mệnh + Địa Mệnh + Nhân Mệnh     
Thiên mệnh là người sinh ra bị chi phối bởi: ngày, giờ, tháng năm, các vì sao chiếu lúc sinh ra và phúc của tổ tiên. Theo đó, Địa mệnh là môi trường xã hội và Phong Thủy nơi sinh sống. Nhân mệnh là phần nỗ lực học tập, rèn luyện, lao động, tu tâm dưỡng tính của mỗi cá nhân trong cuộc sống.       
Phần “Thiên mệnh” là cố định không thể cải biến được. Nhưng “Địa mệnh” và “Nhân mệnh” hoàn toàn có thể cải biến, điều đó cho thấy Phong thủy Âm trạch có vai trò vô cùng quan trọng. Con người có thể chọn lựa được nhà cửa, văn phòng, phòng ngủ, bàn làm việc theo hướng phù hợp. Bên cạnh đó, tích đức hành thiện, sẽ có tác dụng cải tạo số phận to lớn.
 
1.3 Công thức lượng hoá vận mệnh của mỗi người
Số mệnh = Thiên Mệnh + Địa Mệnh + Nhân Mệnh
Thiên mệnh: 60% gồm:
1. Bản mệnh (Tử Vi, Tứ Trụ) 18%;
2. Đại vận Phúc đức ảnh hưởng 30%;
3. Lưu niên thọ yểu ảnh hưởng 12%.
Nhân mệnh - Địa mệnh 40 % gồm:
1. Phong thủy Địa lý 10%;   
2. Ý chí bản thân 10% ;
3. Tích đức hành thiện 8%;    
4. Xã hội hoàn cảnh môi trường sống 4%;
5. Giáo dục trình độ 4%;   
6. Tính danh ảnh hưởng 4%.

(Còn tiếp phần 2)                                                                                          
 
                       
 
 
 
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn