Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 1236

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4123

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935872

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Tâm linh»

Khái quát về ba mươi hai quẻ Khổng Minh

Thứ năm - 09/05/2013 17:18
L.T.S: Cứ mỗi dịp năm mới đến, mỗi người trong chúng ta lại mong muốn về sự an lành, cát tường. Mỗi năm lại ứng với một vì sao và do đó thì ứng với số mạng của mỗi người sẽ được tốt hay xấu là tùy vào vì sao đó chiếu mạng. Việc tốt hay xấu đến thì con người không tránh được, có chăng là việc làm cho cái tốt được vượng hơn và cái xấu nhẹ nhàng đi. Với tiêu chí đó, tạp chí Triết học sẽ lần lượt giới thiệu loạt bài xung quanh vấn đề này. Trong số này, tạp chí xin giới thiệu bài viết của nhà nghiên cứu Cao Ngọc Lân (trường đại học Thành Công). Rất mong nhận được sự hưởng ứng tích cực.
Khái quát về ba mươi hai quẻ Khổng Minh

Khái quát về ba mươi hai quẻ Khổng Minh

Tác giả: CAO NGỌC LÂN
 
Hằng năm muốn biết vận hạn tốt xấu thì xin quẻ bằng phương pháp 32 QUẺ KHỔNG MINH giống như xin sâm ở các chùa. Cách làm như sau:
Tự mình viết các số từ 1 - 32 do phước trí tâm linh. Điều cấm kỵ là không được coi trước quẻ rồi ghi.
 Tập trung tư tưởng viết từ 1 đến 32
‚ Viết tùy ý thích (trùng hoặc xen kẽ) 5 con số nhưng chỉ được giới hạn trong 2 số: 1 và 2
VD:     11111 hay 12121 hay  22211 hay ……..
ƒ Sau đó ứng số mình viết ứng với quẻ Khổng Minh thứ bao nhiêu. Sau đó đọc quẻ mình đã viết thì tìm được lời giải.
Quẻ số 1:       11111                         {Thuộc quẻ Tinh Trân (Thật tốt)}
Lời giải:
Mọi việc đều được: Kiện tụng thắng, gia đạo tốt, duyên tình đẹp, mở mang buôn bán đại phát tài
Quẻ số 2:       12222                         {Thuộc quẻ Tổng Cách (Khá tốt)}
Lời giải:
Đi thi 5 phần may, mưu cầu việc gì cũng có cơ hội kết quả, cầu tài được 8 phần, mất của tìm được, cưới gã duyên tình tốt, buôn bán đại lợi, kiện tùng hòa.
Quẻ số 3:       21222             {Thuộc quẻ Khúc Trực (Tốt ít)}
Lời giải:
Kiện tụng hòa, đi thi đậu, mưu sự hi vọng kết quả, cầu bệnh gặp thuốc gặp thầy.
Người đi tìm của mất thì không gặp, cầu tài được ít, việc mua bán làm ăn cần người mạng Thổ hoặc tìm người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
 
Quẻ số 4:       22122             {Thuộc quẻ Tứ Nhuận (Bình thường)}
Lời giải:
Được dịp phát tài, được của hoạnh tài nhưng ăn bạc rồi lại thua bạc. Được tiền tới nhưng cứ xài hết sạch, còn lo mang họa về sau. Đi thi đậu nhờ trí não, kiện tụng thua. Tìm người gặp, cầu bệnh lành, hôn nhân tốt.
Quẻ số 5:       22212             {Thuộc quẻ Viên Thượng (Khá xấu)}
Lời giải:
Đi thi rớt, kiện thua. Cầu bệnh có bi ai tang buồn, mưu tính làm ăn gặp tiểu nhân phá rối, hãm hại. Cầu duyên không thành, cẩn thận vũ khí, củi lửa, xe cộ. Qua 90 ngày mới hết hạn xấu
Quẻ số 6:       22221             {Thuộc quẻ Ngũ Trường (Bình thường)}
Lời giải:
Thi rớt vì nóng nảy. Cẩn thận kẻo mang vạ miệng. Cứ an phận thủ thường, làm phước. Việc làm ăn mới thất bại, kiện tụng hòa. Duyên nợ gặp rắc rối. Cẩn thận bị mất cắp, cầu tài không có.
Quẻ số 7:       11222             {Thuộc quẻ Cầu Tiền (Rất tốt)}
Lời giải:
Mưu tính việc gì cũng xong, đi thi đậu, sĩ phu được mời ra xuất chính. Hôn nhân tốt. Kiện tụng thắng, mất của tìm được, đau ốm lành bệnh. Gia đạo vui hòa, cầu tài được quý nhân trợ giúp.
Quẻ số 8:       12122             {Thuộc quẻ Tiều Bào (Rất tốt)}
Lời giải:
Đi thi đậu cao, có quý nhân phù trợ xuất chính, lên lương lên chức. Duyên tình vô đẹp, mưu việc làm ăn kết quả, cầu tài được 10 phần. Mất của tìm được. Đau thì hết bệnh, có tin mừng của người đi xa. Có con xuất ngoại làm nên. Người lớn tuổi thêm dâu, rể, cháu chắt.
Quẻ số 9:       12221             {Thuộc quẻ Hoạch An (Khá tốt)}
Lời giải:
Thi đậu cao, thêm con trai, lên chức lên lương, đi xa gặp may. Mưu tính vừa ý, mở việc làm ăn mới có kết quả. Cầu tài được, kiện thắng.
Quẻ số 10: 12212                {Thuộc quẻ Toại Tâm (Tốt vừa)}
Lời giải:
Đi thi đậu, có công ăn việc làm. Kiện tụng hòa, cầu bệnh được lành. Hôn nhân duyên tình tốt đẹp. Cầu tài được 5 phần, buôn bán gặp may. Gia đạo hòa thuận bình an.
 
Quẻ số 11: 21121                {Thuộc quẻ Tiêu Tai (Rất tốt)}
Lời giải:
Có dịp đi xa, công thành danh toại. Thi đậu lên lương. Cầu tài được 7 phần. Có thai sanh con trai, cầu bệnh được lành, duyên tình hôn nhân tốt. Mở việc buôn bán phát tài, kiện thắng lý.
Quẻ số 12: 21212                {Thuộc quẻ Thượng Tiến (Khá tốt)}
Lời giải:
Thi đậu, quan chức thăng, xuất ngoại đi xa càng nên danh vọng. Duyên tình tốt đẹp. Gia đạo hòa, kiện tụng thắng. Buôn bán cầu tài 9 phần tốt.
Quẻ số 13: 21221                {Thuộc quẻ Ám Muội (rất xấu)}
Lời giải:
Tất cả mọi việc cầu xin không được như ý, phải đề phòng nhiều về tình ái, không nên thả mồi bắt bóng, chạy theo ảo ảnh phù hoa. Mọi việc phải chờ đến tháng 8 mới tốt.
Quẻ số 14: 22112                {Thuộc quẻ An Tinh (Xấu vừa)}
Lời giải:
Đi thi lận đận, công danh chưa thành. Đề phòng tình ái. Mọi việc còn chậm kết quả. Dù người có mưu lược, biết thời cơ nhưng giỏi không qua thời, tài không qua vận. Nên ẩn nhẫn, hết xuân sang hạ mới khá.
Quẻ số 15: 22121                {Thuộc quẻ Trở Chước (Khá hung)}
Lời giải:
Mọi việc không thuận lợi. Tính một đằng, ra một nẻo. Có kẻ tiểu nhân mưu sự phản trắc, cẩn thận chớ quá tin người mà mắc phải chốn lao lung. Nên ẩn nhẫn, ăn ở hiền lành, cầu nguyện trời Phật phù hộ sẽ được bình an vô sự.
Quẻ số 16: 22211                {Thuộc quẻ Bảo An (Tốt vừa)}
Lời giải:
Đi thi đỗ, có công danh, đi xa gặp dịp may. Cầu tài được 7 phần. Kiện tụng hòa. Duyên tình có thể thành tựu. Tính việc buôn bán có lợi. Cầu bệnh được lành. Vợ có thai thì sinh trai.
Quẻ số 17: 11122                {Thuộc quẻ Hi Chí (Khá tốt)}
Lời giải:
Tình duyên đẹp, thi cử đỗ đạt, xuất ngoại thành danh. Có tin mừng tới. Cầu tài được 8 phần. Cầu bệnh được lành, có thai sanh trai. Kiện tụng hòa. Gia đạo bình an.
 
 
Quẻ số 18: 11212                {Thuộc quẻ Bảo Toàn (Trung bình)}
Lời giải:
Vận chưa đạt, nên thủ phận. Tu thân, cầu phước, nhẫn nhịn cho qua thời, thi cử hi vọng ít. Cầu tài có kết quả vài phần. Gia đạo có người đau ốm, đi xa chưa đạt.
Quẻ số 19: 11221                {Thuộc quẻ Do Dự (Hơi xấu)}
Lời giải:
Lòng còn hồi hợp lo sợ, làm ơn mắc oán, thi cử khó gặp may. Đi xa không được. Qua xuân hết hạ, tháng 8 mới vui vẻ, mưu tính việc gì cũng phải chờ đến mùa thu.
Quẻ số 20: 12112                {Thuộc quẻ Phong Nẫm (Khá tốt)}
Lời giải:
Cầu tài được 8 phần. Có con đẹp sắp cưới. Học hành giỏi, thi cử đậu. Duyên tình tốt, lấy vợ sang. Đi xa lập được công danh. Cầu bệnh lành, gia đạo hòa thuận.
Quẻ số 21: 12121                {Thuộc quẻ Đắc Lộc (Rất tốt)}   
Lời giải:
Mưu sự thành tựu, kiện thưa hòa. Cầu tài được 8 phần. Duyên tình hòa hợp. Đi xa có công danh, buôn bán phát đạt, có tin mừng về tài lộc. Thi cử đậu, quan trường xuôi bước.
Quẻ số 22: 12211                {Thuộc quẻ Minh Hiển (Tốt)}
Lời giải:
Cày voi chỉ cái đức của vua Thuấn. Quẻ này quý tinh chiếu mạng, vận tốt đã tới, tay trắng làm nên. Công danh thi cử toại ý. Duyên tình vui vẻ, vợ đẹp con ngoan. Gia đạo hòa thuận.
Quẻ số 23: 21112                {Thuộc quẻ Phước Lộc (Rất tốt)}
Lời giải:
Có phước làm quan. Thi đậu, đi xa có công danh. Làm mọi việc đều được quý nhân trợ giúp. Kiện thắng, bệnh lành, có tin mừng sanh trai. Được trả nợ, người đi xa có tin về.
Quẻ số 24: 21122                {Thuộc quẻ Ngưng Trệ (Xấu)}
Lời giải:
Mọi việc nên thủ phận, thoái lui một bước thì được bình an, cương cầu thêm mệt. Tiểu nhân đang mưu hại, tình ái dè dặt. Bạn bè phản phúc. Tin người thì mất của. Có buồn trong gia đạo.
Quẻ số 25: 21211                {Thuộc quẻ Hiển Đạt (Tốt)}
Lời giải:
Thăng quan tiến lộc. Thi đỗ, được dịp đi xa. Cầu tài được 8 phần, cầu bệnh lành. Mưu sự có kết quả. Có tin mừng. Tình duyên tươi đẹp, có thai sinh trai. Gia đạo an hòa.
 
Quẻ số 26: 22111                {Thuộc quẻ Phước Hậu (Tốt)}
Lời giải:
Đi thi hi vọng đậu 7 phần. Đi xa có công danh, người đi xa có tin về. Cầu tài được 9 phần. Mưu tính việc làm ăn có quý nhân giúp đỡ. Tình duyên vui đẹp, cầu bệnh được lành, gia đạo hòa thuận.
Quẻ số 27: 21111                {Thuộc quẻ Thái Bình (Khá tốt)}
Lời giải:
Đi xa có công danh. Mùa màng tốt, gia đạo vui. Tình ái hòa thuận. Mưu tính việc đắt ý. Cầu tài được 9 phần, cầu bệnh gặp thuốc. Đi thi hi vọng đậu.
Quẻ số 28: 12111                {Thuộc quẻ Khuynh Hiểm (Rất xấu)}
Lời giải:
Gặp việc nguy hiểm, thiếu người tâm sự hoặc giúp đỡ, bực mình tủi thân. Mưu tính việc chi có kẻ tiểu nhân phá hoại. Đi xa gặp cản trở, gia đạo bất hòa. Tình cảm lại bị nghi ngờ. Có tin buồn về tan đau. Đề phòng trộm cắp. Thi khó đậu. Cầu tài không có.
Quẻ số 29: 11211                {Thuộc quẻ Khai Phát (Bình thường)}
Lời giải:
Vận tốt sắp tốt, cầu tài được 5 phần. Đi thi đậu nhờ phước đức. Cầu trời Phật phò trợ. Mưu việc làm ăn phải có người giúp sức. Tình duyên còn lủng củng. Bệnh sẽ gặp thuốc sau, gia đạo bắt đầu vui đẹp.
Quẻ số 30: 11121                {Thuộc quẻ Tiến Trường (Khá tốt)}
Lời giải:
Vinh hiển về võ nghiệp, đi lính cũng thành, ở võ chức được thắng trận phong cấp. Cầu tài có tài, thi đậu về võ. Đi xa có công danh, có nhiều mối tình cảm càng thêm phiền lụy. Đi kiện thì thắng, đi bán thuận về hàng hóa nặng.
Quẻ số 31: 11112                {Thuộc quẻ Hậu Kiết (Bình thường)}
Lời giải:
Bao nhiêu tai nạn đã đi qua, vận tốt sắp tới. Cầu tuy gãy nhưng sẵn có đò. Tình ái trước lỡ sau thành. Làm ăn nên khởi sự việc mới. Thi cử trước rớt sau đậu. Cầu bệnh phải đổi thầy. Kiện thưa hòa, gia đạo bình an.
Quẻ số 32: 22222                {Thuộc quẻ Vô Cực (Cực xấu)}
Lời giải:
Vận còn xấu như ngọc lấp dưới bùn. Đến tháng chánh thu, trăng sáng thời vận mới tốt và làm ăn được. Còn đầu năm đến 176 ngày sau đừng nên làm gì. Mọi việc mưu tính nên chọn chậm lại chờ thời, không nên làm gì mới./.
 

Những tin mới hơn