Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1070

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1070

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2789738

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Tâm linh»

GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG NHỮNG ĐỨA TRẺ THẦN ĐỒNG

Thứ sáu - 01/01/2016 22:29
Theo thống kê thì có đến 82% tổng số trường hợp là các đứa trẻ nói trên khi kể lại “quá khứ” đã nhớ lại được tên tuổi mình lúc đó. Đại đức Ấn Độ K. Sri Dhammananda đã ghi lại trong bộ sưu tập của mình về vấn đề Tái sinh chuyện một em bé 7 tuổi có tài chữa bệnh và chế thuốc rất hay. Khi được hỏi bé trả lời một cách rất tự nhiên: “Trước đây, tôi không phải như bây giờ, lúc ấy tôi là một thầy thuốc danh hiệu là Jules Alpherese và tôi đã chữa bệnh, điều chế thuốc giúp rất nhiều người. Giờ đây, dù ở thân xác khác, tôi vẫn tiếp tục làm được điều mình mong ước”.
1. Một số minh họa về những đứa trẻ Thần Đồng
1.1 Tiểu tăng lạ thường 
Chú tiểu Thích Chân Tâm sinh ngày 13/6/2006, là con trai một của gia đình Phật tử Chân Thắng và Chân Hương sống tại TPHCM. Các thông tin cho thấy, từ khi còn nằm trong bụng mẹ đến khi mở mắt chào đời, Chân Tâm đã có những biểu hiện kỳ lạ khác thường so với những đứa trẻ khác. Nhiều người truyền tai nhau, khi chị Chân Hương – mẹ của chú tiểu mang thai thì người mẹ này chỉ thích ăn chay, đi chùa và tụng kinh niệm Phật… Ngày Chân Tâm chào đời, mắt chú mở thay cho nhắm nghiền như những đứa trẻ khác. Hơn thế nữa, lúc chú sinh ra, 2 tay của chú lại để ở tư thế “ấn tam muội” – 2 tay bắt vào nhau – một trong những tư thế của các sư tăng, phật tử hay thực hiện.
Trước những điều đặc biệt của chú, có người cho rằng đó chính là “bồ tát” tái sinh.  Tuy nhiên, cũng có thông tin đồn đại rằng, chú tiểu Chân Tâm chính là sư thầy Thích Minh Phát “tái sinh”. Sư thầy Thích Minh Phát vốn tu ở chùa Ấn Quang, Quận 10.
 Những lời đồn đại càng khiến sự việc khoác thêm màu sắc kỳ ảo khi có thông tin cho rằng, vào năm 1996 trước lúc thầy Thích Minh Phát mất, trong một buổi nói chuyện, thầy nói với vẻ đầy huyền bí rằng, sau khi mất thầy sẽ tái sinh, lúc 5 tuổi sẽ có người nhận ra thầy. Sư thầy Thích Minh Phát vốn được rất nhiều chư tăng, phật tử yêu quý và kính trọng.
1.2  Vừa hết “câm” đã biết đọc chữ
Sau gần 5 năm không nói được, vừa biết nói khoảng 6-7 tháng nay, cháu Nguyễn Văn Tình (SN 2003) ở thôn Phước Long, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên bỗng có khả năng đọc chữ, mặc dù chưa biết viết.
Sáng 5/2, hay tin ở xã Hòa Tâm có cháu bé “thần đồng đọc chữ”, phóng viên nhiều tờ báo uy tín đã tìm đến tận nơi vào lúc cháu Tình đang học tại lớp mẫu giáo của xã Hòa Tâm. Tình tỏ ra rất hiếu động và dạn dĩ so với bạn bè cùng trang lứa. Lật các trang sách rất nhanh, Tình chỉ cần liếc qua là đọc được ngay nội dung truyện, lời nhạc, không cần một giây suy nghĩ, ráp vần. 
Sau đó, phóng viên đưa cho Tình bản sao một bản án hình sự, cháu bé vừa lên 6 này đọc vanh vách trong sự ngạc nhiên của nhiều người. Khi thấy phóng viên chụp ảnh, Tình kêu lên: “Máy ảnh kỹ thuật số” và nằng nặc đòi cho mượn, rồi đọc luôn mấy chữ Canon, các thông số trên máy. Tình cũng mượn điện thoại di động của phóng viên rồi tự truy cập internet, tìm game, vừa tìm vừa đọc những chỉ dẫn tiếng Việt trong máy. 
1.3 . Bé gái 3 tuổi đọc báo và hát tiếng Anh như người lớn
Bé thuộc rất nhiều bài hát, trong đó hầu hết là bằng tiếng Anh như: “Five Little Ducks”, “I am Spider”, “Happy New Year”... Biết đọc chữ từ khi 2 tuổi rưỡi, biết đếm và hát bài hát tiếng Anh từ khi 3 tuổi... đó là những năng lực hiếm thấy của bé Trần Thị Phương Vy ở xóm Tân Hòa, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Điều đặc biệt là Vy sinh sống trong một gia đình nông thôn, điều kiện sinh hoạt không như ở các đô thị, thành phố lớn.
Khi mới được sinh ra, Vy không hề khóc, được 5 tháng tuổi bé không bò mà tự đứng dậy rồi đi chập chững. Khi hơn 2 tuổi, bé thường lắp bắp đọc các chữ trên bao phân đạm dựng ở góc nhà hay những chữ lớn ở trên các câu đối tại bàn thờ. Lạ lùng hơn là những khả năng đó là khả năng tự nhiên của bé chứ không được học hành gì cả. Để giải mã hiện tượng này cúng ta hãy ôn lại một số hiểu biết về vòng luân hồi. 
2. Giải mã hiện tượng những đứa trẻ Thần Đồng  
2.1 Luận về kiếp luân hồi
Trước đây, vấn đề luân hồi, tái sinh, tiền kiếp, hậu kiếp chỉ được xem như là vấn đề của một số thuyết tôn giáo. Ngày nay, chính các nhà khoa học đã bắt đầu thực sự tiến bước vào sâu trong lĩnh vực nghiên cứu vấn đề này.
Từ thập niên 60 đến nay, nhiều nhà khoa học trên thế giới và đặc biệt ở Á Đông trong đó có nước ta – nơi mà Phật giáo ra đời, phát triển – đã dấn thân vào việc tìm hiểu vấn đề luân hồi. Hàng ngàn câu chuyện đã được ghi nhận xảy ra trên khắp thế giới với chứng cứ và tư liệu rõ ràng chứng minh, vấn đề luân hồi đã dần dần được nhìn nhận một cách cụ thể hơn.
2.2  Hiện tượng tái sinh  trong kiếp luân hồi
Cho đến nay, các nhà khoa học không thể giải thích được những hiện tượng trên dưới góc độ ánh sáng của khoa học. Tuy nhiên, những hiện tượng trên, nếu được giải thích theo kiếp luân hồi thì thật là đơn giản  Các bạn hãy đọc bài “Những nẻo đường luân hồi” đăng trên website này ngày 07/12/2013 sẽ hiểu rõ hơn về hiện tượng đầu thai.
Luân hồi là một thuyết có chứng nghiệm, không phải hoang đường. Nhiều người cho rằng, loài người cũng như loài vật, khi chết rồi thì cả linh hồn và thể xác đều tiêu hoại, không có đời sau. Thuyết này không đúng. Xin nhắc thêm, không chỉ loài người mà loài vật cũng có linh hồn. Điều này lý giải tại sao nhà Phật rất kiêng kỵ chuyện sát sinh. Người có thể “đầu thai” thành kiếp vật hay ngược lại. Phần linh hồn đầu thai trở lại, từ đó mà có chuyện “báo ân báo oán”, gây thành nghiệp chướng cho đời sau. 
Xưa nay trong thế giới, phương Đông cũng như phương Tây, rất nhiều sự thật chứng minh con người có chuyển kiếp ở đời sau. Nếu cho rằng không có việc tội, việc phúc liên quan đến đời sau, thì xã hội sẽ không yên, thế giới sẽ đại loạn, con người tha hồ tạo đủ những việc thuộc tham - sân - si, không ai tu thiện làm gì, bởi theo họ: chết rồi là hết. Vì vậy, lối suy nghĩ này đã sai lầm, lại còn rất nguy hiểm. 
2.3 Con người có thể xác và linh hồn
Con người có linh hồn (ba hồn bảy vía đối với nam, ba hồn chín vía đối với nữ). Khi còn sống thì cảm nhận sự vật bằng thể vía, khi chết thì linh hồn ra khỏi cơ thể và tiếp tục một đời sống riêng, vĩnh cửu. Con người không phải chết là hết vì vẫn còn linh hồn.
Dân gian ta vẫn có câu nói: “Làm gì mà như người mất hồn vậy”? Lúc người ta sống, mọi hành động của ta đều do hồn điều khiển. Chỉ cần mất tỉnh táo một chút, lung lay một chút, đều bị người đời ví như kẻ mất hồn. Khi chết thì phần hồn thoát đi và sống mãi trong vũ trụ. Phần phách là phần vật chất vô hình bao ngoài thân xác sẽ không còn nơi trú ngụ và nó có thể bị rách thành nhiều mảng. Có thể phần phách này sẽ không thích ở nhà thì sẽ theo xác tới mộ phần. Nếu thích ở nhà thì người nhà sẽ nhìn thấy ma mà không thấy được toàn thân, chỉ thấy một vài phần của phách (ví dụ như nhìn thấy cái chân hay cái đầu). Có nhiều phách bị tan rã sau 49 ngày kể từ ngày người đó chết. Điều này đã được thể hiện rõ trong các bài cúng 49 ngày hay 100 ngày qua câu khấn “Tam hồn thăng vu Thiên tự Thây nhị đáng, Thất phách nhập vu Địa, tự Địa như thăng lai lâm linh sàng hiến hưởng” (nghĩa là: ba hồn bay trên trời về nhập thây xác, bảy vía ở dưới đất hãy bay về hội tụ tại bài vị để hiến hưởng lễ vật của con cháu.
Hiện nay, khoa học Vật lý đã khám phá được cái thực tế gọi là “linh hồn” cũng thuộc về thế giới vật chất. Linh hồn là những nguyên tử nhẹ có khả năng di chuyển nhanh như làn sóng điện từ. Các nhà khoa học thế kỷ 20 đã tìm ra sự tồn tại của phản vật chất này, ngành vật lý lượng tử đã tạo ra được “phản – hydrogen”, cho thấy rằng trong những điều kiện nhất định vẫn tồn tại những vật chất ẩn thể, khi là sóng, khi là hạt, không nhìn thấy được. Chúng có những đặc điểm sau:
- Không có trong, không có ngoài, theo luật không gian ba chiều, theo luật thời gian mà trong đó quá khứ, hiện tại, tương lai diễn ra cùng một lúc;
- Chuyển động với tốc độ lớn hơn ánh sáng, những thông tin truyền trên những đơn vị vật chất ấy sẽ được người tiếp nhận tức thì.
Đã xuất hiện hàng loạt các ngành khoa học khám phá cái thế giới bí ẩn, không nhìn thấy, đó là học thuyết Vô thức của Freud, các khoa học Cận tâm lý, Cảm xạ học, Thần giao cách cảm, linh tính… (người xưa đã dựa vào hiện tượng này để bói quẻ kinh dịch  sẽ biết chính xác những gì sẽ xảy ra trong tương lai cho một đất nước, một dòng tộc, môt con người).
3. Giải mã hiện tượng những đứa trẻ Thần đồng
3.1 Đi tìm lời giải
Trong Tử vi, căn cứ vào ngày, tháng, năm sinh và giờ sinh thì sẽ định ra một lá số tử vi cho mỗi người. Căn cứ vào lá số tử vi của mỗi người, thầy tử vi sẽ luận giải chính xác 70% cuộc đời của mỗi người. Trong Tử vi, ngày tháng năm sinh của mỗi người khi đã sinh ra rồi thì không thể thay đổi được. Tuy nhiên, nếu chưa sinh ra ta có thể thay đổi số phận đứa trẻ sắp sinh bằng cách phẫu thuật. Như vậy đứa trẻ đó đã được cải số phận.  Ngày tháng năm chết không thể định được, có thể giảm thọ và kéo dài tuổi thọ tùy thuộc bản thân mỗi người tạo nên thông qua những việc thiện và ác.
Có những người khi sinh ra số trời định khoảng 70 tuổi nhưng chẳng may mắc tai nạn như bệnh dịch, tai nạn giao thông, chết bất đắc kỳ tử, chết đi ở tuổi hai mươi, ba mươi tuổi thì linh hồn họ thoát ra khỏi xác. Do ý chí trở lại cuộc sống quá lớn nhưng không thể nhập lại cái xác đã hư hại trong vòng 49 ngày (xác của họ đã hư không còn sử dụng được) nên linh hồn họ phải tìm cách khác để trở lại cuộc sống thế gian. Những linh hồn này tìm cách đầu thai trở lại làm người hay mượn những cái xác vừa mới chết không còn linh hồn họ nhập vào xác đó trở thành người sống lai.
Những người có trình độ khoa học cao, kiến thức nhiều, thời gian lìa cuộc sống sau khi chết chưa lâu thì họ vẫn nhớ tất cả những gì khi sống họ có. Khi người chết chưa tới số linh hồn họ không bị nơi nào quản lý nên họ không phải ăn cháo Lú của Mạnh bà.  Vì vậy, họ không quên những gì xảy ra ở kiếp trước. Thường thì các trẻ nhỏ có số tuổi từ 3 đến 7 là hay nhạy cảm và có khả năng “nhớ lại kiếp trước”. Càng lớn lên, thì khả năng “nhớ lại” những gì đã xảy ra ở thế hệ trước sẽ không rõ ràng hay không còn.
Theo thống kê thì có đến 82% tổng số trường hợp là các đứa trẻ nói trên khi kể lại “quá khứ” đã nhớ lại được tên tuổi mình lúc đó. Đại đức Ấn Độ K. Sri Dhammananda đã ghi lại trong bộ sưu tập của mình về vấn đề Tái sinh chuyện một em bé 7 tuổi có tài chữa bệnh và chế thuốc rất hay. Khi được hỏi bé trả lời một cách rất tự nhiên: “Trước đây, tôi không phải như bây giờ, lúc ấy tôi là một thầy thuốc danh hiệu là Jules Alpherese và tôi đã chữa bệnh, điều chế thuốc giúp rất nhiều người. Giờ đây, dù ở thân xác khác, tôi vẫn tiếp tục làm được điều mình mong ước”.
Cái kho trí tuệ kiếp trước đứa trẻ được khai mở lúc 3 dến 6 tuổi. Kinh nghiệm  kiếp trước họ học được sẽ khai mở trở lại. Người giỏi tiếng Anh sẽ sử dụng tiếng Anh như lúc chưa chết, nếu là người rành kỹ thuật thì họ biết sử dụng máy móc. Người học giỏi sẽ biết nhiều kiến thức mặc dù họ không được học hỏi (thông qua ba thí dụ trên).
            3.2 Vòng luân hồi
            Chỉ có những người chết chưa tới số thì mới có thể đầu thai tái sinh trở lại hoặc linh hồn họ lang thang trở thành những cô hồn hay những ngạ quỷ. Những linh hồn không nơi nương tựa này bị những thầy phù thủy dùng thần chú huấn luyện họ trở thành âm binh hay ma ngải gây họa cho người cõi Dương.
            Những người chết đúng số thì có thể đi đầu thai ngay trong vòng 49 ngày. Với những người có nhiều ân đức cho xã hội thì đầu thai vào con đường sang giàu. Những người có nhiều tội ác với nhân dân thì không được đi đầu thai ngay có khi cà nghìn năm mới được đầu thai trở lại thành người hay thành súc sinh, lục súc. Những người bình thường vẫn đi đầu thai thành người nhưng do u mê và nghiệp lực lớn nên có thể đầu thai thành súc vật trải qua các kiếp đó là vòng luân hồi. Một điều cần biết là những người đầu thai ngay (con lộn) có khả năng thần đồng này thường sống không thọ vì họ chỉ sống hết số cũ (kiếp trước thọ chưa hết và sống kiếp sau cho hết tuổi thọ của kiếp trước), sau đó lại trở về kiếp luân hồi. Điều này giải thích tại sao trong dân gian vẫn sợ một điều: “những đứa trẻ khôn quá sẽ bị chết yểu” (đây chính là những đứa trẻ đã được học hỏi kinh nghiệm từ hai kiếp cộng lại).
            Ví dụ: Cam La nước Tần lúc 5 tuổi được làm Thùa tướng, lúc 12 tuổi thì chết  hay  Trạng Nguyên Lượng Thế Vinh lúc trước ông đầu thai vào nhà mà ông bố không có đức. Ông buồn nói với mẹ: “mẹ hãy chôn những sách học của ông sau này hãy đến làng Cao Hương, huyện Thiên Bản, nay là thôn Cao Phương, xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định tìm lại ông”.  Sau đó ông không ốm mà chết. Ông tái sinh ngày 1 tháng 8 năm Tân Dậu (1441) trong một gia đình nông dân có học. Khi sinh ra ông chỉ khóc không ai dỗ nín được, chỉ khi bà mẹ cũ đến bế thì ông mới chịu nín. Sau này bà mẹ đem số sách đã chôn đến cho ông học. Năm 23 tuổi ông đỗ Trạng Nguyên thời vua Lê Thánh Tông. Chuyện đầu thai, tái sinh là chuyện được nghiên cứu từ hàng vạn năm nay với hàng ngàn đầu sách nghiên cứu về nó. Bài viết này không có tham vọng giải thích ngọn nguồn về kiếp luân hồi nhưng cũng muốn chứng minh một điều là con người không phải chết là hết mà vẫn còn linh hồn tồn tại.
 
 
 Các bước thực hiện khi khách hàng ký hợp đồng tư vấn.
1. Lấy thông tin các thông tin liên quan:
Mệnh cung, hướng tiêu thủy, mạch khí, phân cung, điểm hướng cuộc đất và hướng nhà.
2. Xem và chọn đất cho khách hàng (Nếu khách hàng chưa có đất)
Bao gồm:
- Xem hướng đất ngôi nhà định mua hay định xây;
- Cảnh quan môi trường xung quanh ngôi nhà những xung sát hay cát hung;
- Ngày giờ tốt để làm nhà, động thổ; 
- Khí trong phong thuỷ
3. Các bước thiết kế (thời gian khoảng 5 ngày làm việc)
3.1. Đến hiện trường đo hướng nhà và kích thước mảnh đất (nếu đã tư vấn chọn đất thì bỏ qua bước này);
3.2. Thiết kế theo phong thủy (hồ sơ chi tiết đính kèm);
- Sau khi thu thập thông tin, chuyên gia phong thủy cùng kiến trúc sư sẽ vẽ lại mặt bằng chính xác trên bản vẽ mặt bằng.
- Sau khi việc vẽ trên sơ đồ hoàn thành, sẽ áp sơ đồ bát quái và tính toán chi tiết hướng:
+ Hướng nhà chuẩn phong thủy, hướng mở cổng, hướng cửa chính, hướng phong ngủ, bếp, tính toán và xác định các tọa.
+ Kiểm tra kỹ càng các điều kiêng kỵ trong nhà,
- Thiết kế theo Bát trạch
- Thiết kế theo cấu trúc hình thể
- Thiết kế theo Hình Lý Khí
- Thiết kế theo Huyền Không
- Trấn Yểm
Tức là bố trí cấu trúc bên trong nhà cho phù hợp với tuổi gia chủ, phù hợp với cảnh quan ngoài nhà (gồm vị trí giường ngủ, ban thờ, bàn học, bàn làm việc và các vật dụng trong nhà, cửa…)
4. Cách thực hiện
+ Nếu khách hàng trong khu vực nội thành, chúng tôi sẽ xuống trực tiếp để khảo sát;
+ Nếu khách hàng ở xa, có thể chuyển thông thông tin lô đất, mặt bằng và hướng chính xác, chúng tôi sẽ tư vấn và gửi hồ sơ chi tiết.
5. Phương thức thanh toán: Tiền mặt hoặc chuyển khoản
GS.TS Cao Ngọc Lân
Địa chỉ: 628 Đoàn Văn Bơ, phường 16, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.
Số dđ: 0908 357091   
Bạn sẽ được tư vấn một cách chuyên nghiệp nhất.                     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn