Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935891

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Nhân tướng»

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH MỘT CON NGƯỜI

Thứ bảy - 13/08/2016 08:37
Con người là do tinh cha huyết mẹ kết lại mà thành. Tưởng Bình Giai nói: “Sinh khí kết tinh trong cơ thể của cha mẹ dưới hình thức nước, nó được di truyền cho con cháu. Do vậy mà con cháu thụ hưởng được sinh khí của cha mẹ”. Tinh kết hợp với trứng tạo ra bào thai, sinh ra thành người. Ông còn nói tiếp: “Khi con người sống, khí ngưng tụ, kết tinh ở trong xương, cho nên bản thân mình là tinh hoa của hai khí Âm Dương. Sinh khí kết tinh trong cơ thể của cha mẹ dưới hình thức nước, nó được di truyền cho con cháu thông qua giao hợp, tạo thành bào thai”. Bào thai gồm có tinh trùng chui vào trong trứng tạo thành hợp tử và phát triển thành một cơ thể sống.
 
1. Tìm hiểu về quá trình rụng trứng
1.1. Sơ lược về buồng trứng của phụ nữ
Đối với phụ nữ, khả năng mang thai bắt nguồn từ hai buồng trứng gắn vào hai bên tử cung của người phụ nữ. Bạn có thể hình dung hai buồng trứng giống như hai hộp dự trữ đầy đủ trứng. Mỗi bé gái được sinh ra sẽ có khoảng môt triệu quả trứng, được chứa trong hai buồng trứng cung cấp cho bé trọn đời. 
Trong thực tế, phần nhiều trong số đó bắt đầu chết đi ngay lập tức. Đừng quá lo lắng, tạo hóa đã tính toán chu đáo để đảm bảo đáp ứng đủ trứng cho độ tuổi sinh sản của bạn. Nhìn chung, trong cuộc đời của mình, phụ nữ có thể có khoảng 400 lần rụng trứng, bắt đầu với kỳ kinh nguyệt đầu tiên và kết thúc khi thời kỳ mãn kinh đến, thường ở độ tuổi từ 45 đến 55. Tỷ lệ xảy ra quá trình thụ thai trong mỗi kỳ rụng trứng là 20%.
Vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, thường là khoảng ngày thứ 12 và thứ 16, sẽ có một trứng từ một trong hai buồng sẽ chín và rụng. Trứng này sẽ nhanh chóng bị hút bởi cổng ống dẫn trứng (đoạn loa) của ống dẫn trứng gần nhất. Có hai đường dẫn trứng từ buồng trứng đến tử cung, mỗi đoạn dài khoảng 10 cm. 
1.2. Sự thụ thai bắt đầu như thế nào?
Sự rụng trứng xảy ra khi một quả trứng được phát hành từ trong buồng trứng. Tại thời điểm trứng rụng, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ nhiều hơn để tạo điều kiện cho tinh trùng dễ thâm nhập trứng. Thụ tinh diễn ra trong các ống dẫn trứng khi một tinh trùng duy nhất tiếp cận được với trứng và tạo thành một tế bào gọi là hợp tử. Thông thường sau khi rụng, trung bình trứng chỉ sống được khoảng 24 giờ, vì vậy nó cần được thụ tinh ngay nếu phụ nữ muốn có thai. Trên đường tới tử cung, nếu trứng của bạn gặp được một tinh trùng khỏe mạnh, cả hai sẽ kết hợp với nhau. Lúc này, quá trình thụ thai bắt đầu.    
Trong vòng 24 - 36 giờ sau khi được thụ tinh, tế bào phân chia thành 2 tế bào, sau đó 12 giờ tiếp tục phân chia thành 4 tế bào và cứ tiếp tục phân chia như vậy. Các hợp tử tiếp tục phân chia để tạo thành một cụm tế bào được gọi là phôi dâu. Lúc này sẽ có một linh hồn được đầu thai chuyển kiếp vào phôi dâu này.
Con người là do tinh cha huyết mẹ kết lại mà thành. Tưởng Bình Giai nói: “Sinh khí kết tinh trong cơ thể của cha mẹ dưới hình thức nước, nó được di truyền cho con cháu. Do vậy mà con cháu thụ hưởng được sinh khí của cha mẹ”. Tinh kết hợp với trứng tạo ra bào thai, sinh ra thành người. Ông còn nói tiếp: “Khi con người sống, khí ngưng tụ, kết tinh ở trong xương, cho nên bản thân mình là tinh hoa của hai khí Âm Dương. Sinh khí kết tinh trong cơ thể của cha mẹ dưới hình thức nước, nó được di truyền cho con cháu  thông qua giao hợp, tạo thành bào thai”. Bào thai gồm có tinh trùng chui vào trong trứng  tạo thành hợp tử và phát triển thành một cơ thể sống.
2. Quá trình linh hồn đầu thai
2.1. Chúng sinh có ở vô số hành tinh
Theo Phật Giáo, chúng sinh không phải chỉ có ở trái đất này, mà còn ở trong hằng hà sa số các hành tinh khác. Chúng sinh nhiều vô cùng tận và hệ thống tinh tú để chúng sinh ở cũng vô cùng tận. Trong Kinh Tăng Nhất A Hàm, Phật nói: “Không thể đi đến mức cùng tận của thế gian”. Về vấn đề chúng sinh, khoa học ngày nay chưa thể kiểm chứng được những điều Phật dạy. Nhưng về hệ thống tinh tú, thì các nhà khoa học thời nay đã nhìn nhận: Không thể xác định được vũ trụ đến đâu là cùng tận. Số tinh tú mà các nhà thiên văn học khám phá được đã nhiều hơn gấp bội dân số thế giới hiện nay. Vì thế, giữa muôn tỉ tinh tú, có vô số tinh tú lớn gấp triệu lần trái đất này, mà tin rằng chỉ trái đất mới có sự sống hay có loài người, thì quả là tin một điều hết sức mạo hiểm, xác xuất đúng hết sức nhỏ bé. Do đó, điều Phật nói rằng có chúng sinh ngoài trái đất này có rất nhiều khả năng đúng. Riêng về thiên văn học, quan niệm của Ðức Phật đã đi trước thế giới cả hàng ngàn năm, thậm chí 2000 năm.
2.2. Khi một sinh mệnh chết thì linh hồn đi đâu?
Giới tu luyện cho rằng, cả một tầng các phân tử chính là một không gian, các nguyên tử tổ hợp thành phân tử lại là một không gian còn lớn hơn. Vì vậy, khi một sinh mệnh chết đi, chỉ là cấu trúc phân tử bề mặt này của cơ thể bị giải thể, tầng vi quan hơn của cơ thể (do các nguyên tử cấu thành) trong không gian nguyên tử thì vẫn còn tồn tại.  Về nguyên thần (linh hồn), giới tu luyện cho rằng nó mới chính là sinh mệnh chân chính vĩnh hằng, thân thể người hoặc động vật hay thực vật chỉ đóng vai trò tải thể của nguyên thần (linh hồn), là nơi để hoàn thành các quá trình sống của sinh mệnh. Đây là những gì mà mọi người thường gọi là luân hồi chuyển thế.  
Giới tu luyện cho rằng, một nguyên thần (linh hồn) phải xuống địa ngục chịu tội trả nợ, hay là chuyển sinh thành động vật hoặc thực vật, đều là do các sinh mệnh cao cấp hơn dựa trên những biểu hiện thiện và ác trong các kiếp sống trước của sinh mệnh ấy mà quyết định. (Xem thêm bài “Sáu nẻo đường luân hồi” trên cùng webssite này).
3. Quan hệ giữa linh hồn và bào thai trong ba tháng đầu
3.1. Sự hình thành của phôi và nhau thai
Khoảng 3-4 ngày sau khi thụ tinh, phôi dâu rời khỏi ống dẫn trứng đi vào tử cung. Khoảng 6 ngày sau khi thụ tinh, các cụm tế bào tạo thành khoang rỗng gọi là túi phôi. Phôi nang tiếp tục cấy vào niêm mạc tử cung, có thể khiến mẹ bị chảy máu nhẹ ở âm đạo. Đến thời điểm này, người phụ nữ được cho là đã mang thai 3 tuần. Nhóm bên trong của tế bào giờ được gọi là phôi, các tế bào bên ngoài liên kết với các nguồn cung cấp máu của mẹ để tạo thành nhau thai. Các tế bào bên trong tạo thành 2 rồi 3 lớp, mỗi lớp sẽ phát triển thành một phần khác nhau của cơ thể.    
Bộ não của bé đang phát triển ở một khu vực riêng, với sự thể hiện của vật chất thì:             Khi bào thai  trong bụng mẹ được hình thành thì sẽ có một linh hồn được đầu thai vào trong quá trình thụ thai. Trong sáu tuần đầu, não đang trong quá trình hoàn thiện nên linh hồn chưa có chỗ trú ngụ. Vì vậy, linh hồn thường ra vào trong bụng mẹ. Lúc này, có thể xảy ra một số hiện tượng  sau: 
- Nếu người mẹ không giữ gìn thì dễ có hiện tượng bị sảy thai vì nhau thai đang hình thành chưa đủ sức giữ bào thai. Người mẹ phải bồi dưỡng đủ chất bổ để cung cấp cho  phôi thai, nhau thai phát triển nhanh.
- Khi linh hồn ra ngoài có thể có một linh hồn khác mạnh hơn chui vào bào thai thay thế linh hồn kia sẽ tạo thành con ranh, con lộn. Vì vậy, người phụ nữ có thai ngày xưa có  đeo bùa chống con ranh con lộn.
- Trong ba tháng đầu, linh hồn còn yếu lại không có chỗ trú ngụ nên linh hồn thường lúc ra lúc vào nơi bụng người mẹ. Do đó, trong ba tháng đầu linh hồn trong bào thai lúc có lúc không. Ðối với tất cả các loại động vật sau khi chết đi, thì linh hồn của nó đều tồn tại, tức là những sinh vật có sự hoạt động của Ðiện Ly Tử bên trong thân thể. Nếu linh hồn của loài vật mà chui vào bào thai thì sẽ làm bào thai biến đổi hình thể dẫn đến bào thai dị dạng hay gọi là “quái thai”.
Khi não đứa trẻ tương đối hoàn chỉnh thì hình thành các ống siêu nhỏ trong não. Lúc này linh hồn sẽ trú ngụ ổn định trong các ống này và bắt nguồn từ sự hoạt động của não bộ và các dịch thể trong cơ thể. Tiến sĩ Stuart Hameroff tin tưởng vào lý thuyết về OrchOR (mô hình ý thức) khẳng định rằng linh hồn con người được chứa bên trong các cấu trúc được gọi là những ống siêu nhỏ của tế bào não. Theo lý thuyết này, khi chúng ta chết, các “lượng tử linh hồn” này sẽ được phân phối trở lại vũ trụ.
3.2. Quan hệ giữa “Xác và Hồn”
Linh hồn là một phức hợp của một loại Trường Sinh Thái  + Trường Thông Tin.                             Linh Hồn và Thể Xác có một sự liên quan mật thiết với nhau khi con người còn sống.  Thân Xác được xem như là một dụng cụ, một phương tiện, dùng cho Linh Hồn sử dụng để học hỏi những bài học của Thượng Đế tại thế giới vật chất của chúng ta. Ngược lại, Thể Xác cũng cần phải có Linh Hồn tồn tại để trở thành một Thể Xác hoàn hảo, những sự tồn tại của các khí quan là để giúp cho thân thể được bảo tồn và được khỏe mạnh. Nhờ thế mà Linh Hồn hoạt động được thể hiện qua Thể Xác này.
Bào thai sau ba tháng, thì đại não của bào thai dần dần lớn lên và lượng lưu thông máu của người mẹ và bào thai cũng tăng lên. Từ đó Linh Hồn của đứa bé dần dần được hình thành. Nói một cách, chính xác là linh hồn bắt đầu trú ngụ trong não không có sự ra vào nữa nên  bào thai  sẽ ổn định không bị sảy thai nữa.
Khi bào thai được 8 - 9 tuần thì tim thai tim đập mạnh và có thể nghe được qua thiết bị siêu âm. Những phần trồi lên sẽ là chân, tay của bé sau này. Em bé giờ đã chính thức được gọi là bào thai. Khuôn mặt đang dần hình thành, đôi mắt đã rõ ràng hơn và tay chân cũng đã có ngón. Các cơ quan nội tạng đều đang phát triển rất nhanh chóng. Chỉ 12 tuần sau khi thụ thai, thai nhi đã được hình thành đầy đủ. Đến nay, gần như các cơ quan và cấu trúc chính trong cơ thể bé đã hình thành và tiếp tục phát triển cho đến khi chào đời. Từ 12 đến 20 tuần em bé cũng bắt đầu di chuyển nhưng mẹ chưa thể cảm nhận được. Bé đang phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng và bụng bầu của mẹ cũng lớn lên rất nhanh. Khuôn mặt bé đã giống con người hơn, tóc, lông mày, lông mi cũng bắt đầu phát triển. Cuối tuần 20, mắt bé có thể mở ra, đóng vào. Những Linh hồn đã tái kiếp thường có sự hiểu biết tự nhiên rất nhiều, có thể rất nhạy cảm và thậm chí là thông thái.
3.3. Sự hình thành của  Linh hồn sau khi ra đời
Một đứa bé khi mới sinh, thì thân thể rất nhạy cảm với các rung động vi tế vô hình chung quanh. Do đó, nhiều đứa bé dưới khoảng sáu tuổi thường trông thấy ma quỷ hay  các linh hồn xung quanh nó, những đứa bé này chẳng những trông thấy bằng mắt thường, mà linh hồn của nó có thể giao tiếp với các linh hồn này nữa (Những đứa trẻ dưới ba tuổi thì nhãn lực của nó rất gần). Lúc này thì Linh Hồn và Thể Xác của đứa bé chỉ mới vừa kết hợp một cách lỏng lẻo, nên Linh Hồn đứa bé thường bị phân ly, mất hồn hay giật mình vì những tiếng động lớn hay nạt nộ chửi mắng của người lớn. Khi có ma quỷ xung quanh nhà, đứa bé thường cảm nhận dược nên hay khóc, có kẻ trộm nào rình nhà là bé hay khóc hoặc không ngủ nếu người nào tinh ý đi kiểm tra lại nhà cửa. Những người vía nặng vào nhà làm cho cháu bé bị đẹn phải đốt đẹn thì  cháu hết khóc. Tuy nhiên, dưới sự thể hiện của Tâm linh thì: Linh hồn sẽ cộng hưởng tương ứng với Thể xác có băng tần tương ứng. Thường khi đứa trẻ trong bụng gần chào đời, hoặc đã chào đời, thì khi đó Linh hồn sẽ cộng hưởng để trở thành một con người toàn vẹn có sự sống và càng ngày càng gắn bó với Thể xác qua những thông tin mà nó lưu trữ được.
3.4. Sự trưởng thành của Linh Hồn
Khi thân thể đứa bé dần dần trưởng thành, thì Linh hồn và Thể Xác được kết hợp lại một cách chặt chẽ. Tất cả ký ức của con người là do Linh Hồn cất giữ, mà não bộ của con người chỉ đóng vai trò môi giới và nó bắt đầu có sự tác dụng, tương tự như bột từ trường của phần cứng (hard drive) của máy vi tính và những dữ liệu của thông tin (data) vậy, nhưng chúng hoàn toàn không giống nhau vì Linh Hồn không phải hoàn toàn dựa vào đại não để tồn tại, mà nó có một phương thức tồn tại độc lập riêng biệt của nó như hình thức của một trường sinh thái ký ức riêng. Trường sinh thái này vừa giống như một đài điều khiển phát sóng vô hình độc lập từ xa (remote control) để điều khiển người máy Robot tân tiến là thể xác của con người. Nó lại vừa giống như một đài phát sóng truyền hình tivi vô hình độc lập. Nó lúc nào cũng phát sóng, mà đại não như là một bộ máy tivi truyền hình để tiếp nhận làn sóng này, để làm hiển thị những sống động hình ảnh và âm thanh trên màn ảnh vậy. Do vậy, nếu Thể xác chỉ nghĩ và làm những điều tốt đẹp, thì Linh hồn sẽ lưu giữ được những thông tin đẹp, điều đó có nghĩa: Linh hồn thông qua Thể xác để học hỏi, hiểu biết và để được tiến hóa. Nếu Thể xác biết tu, sẽ giúp Linh hồn học hỏi nhanh và ngược lại. Do đó, nếu đại não không có sự cấu tạo tương ứng thích hợp để tiếp thu và lưu giữ những tín hiệu và thông tin của Linh Hồn, thì người đó sẽ trở nên đần độn, ngu si, kém sự thông minh, lanh lợi. Nếu ký ức được cho như một tấm màn che phủ lên đại não, như một số nhà khoa học nhận định, thì tại sao tấm màn ký ức của những người đần độn, không thông minh như người bình thường? Có nhà khoa học thí nghiệm và cho rằng, năng lượng của cơ thể sản sinh ra do con người mỗi ngày ăn uống, năng lượng này rất lớn, nó vượt xa mức tiêu thụ do thân nhiệt của con người sử dụng. Vậy thì số năng lượng thặng dư đó nó thất thoát đi đâu? Câu trả lời là số năng lượng đó đã được đại não tiêu thụ để dùng vào việc phát sóng sinh điện từ ra ngoài, tức đại não dùng số năng lượng đó để tư duy và duy trì sinh hoạt của cơ thể trong sinh hoạt hằng ngày.
3.5. Linh hồn sau khi rời khỏi xác thì đi đâu?
Có người hỏi rằng, xưa nay có rất nhiều người chết, như vậy thế giới này có rất nhiều ma và ma ở khắp mọi nơi? Nhưng sự việc không phải như thế, vì ma là một loại năng lượng từ trường khi nó bị một năng lượng từ trường khác mạnh hơn hút và hóa giải. Hoặc cơ bản, là Linh hồn sẽ được chuyển tới một chiều không gian khác và chờ đợi một cơ hội tái sinh vào kiếp tiếp theo, hoặc nếu đã đủ điều kiện để siêu thoát khỏi luân hồi, Linh hồn sẽ thoát đến một tầng, một chiều không gian của những Linh hồn đã tiến hóa cao mà chúng ta gọi là: các Đấng thiêng liêng cao cả. Như vậy, khi đó Linh hồn đã học hỏi xong và đã được tiến hóa lên bậc cao hơn, trong Trường Năng Lượng tổng hợp đó chỉ chứa đựng những thông tin cao cả, đẹp đẽ, tinh khiết và trong sáng.
Linh Hồn có sự hoạt động của nó, khi cơ thể của chúng ta nghỉ ngơi (Ngủ) thì linh hồn không có nghỉ ngơi, nó bay đi khắp nơi mà không cần sự giúp đỡ của thể xác, nhưng những sự kiện du hành này không được đại não của con người ghi nhận và lưu giữ một cách rõ ràng, nên nhiều khi con người đi đến một nơi nào đó, thì trong mơ cảm thấy, hình như nơi này mình đã có đến qua rồi vậy. Dó là lúc linh hồn xuất đi trong những giấc mộng (Mơ). Thế giới là do vật chất tạo thành, trong đó bao gồm nhiều chiều không gian trong đó và linh hồn mà ma quỷ, linh hồn và không gian nhiều chiều cũng là một loại vật chất mà con người không thể trông thấy được. Trong tương lai, khi khoa học đã nhận biết và sử dụng được trường tổng hợp đặc biệt của linh hồn này, thì ngày đó lịch sử của thế giới nhân loại sẽ có một cuộc thay đổi cải cách to lớn.
GS.TS. Cao Ngọc Lân
628 Đoàn Văn Bơ, Phường 16, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.
ĐTDĐ: 0908.357.091
Phương thức thanh toán: Tiền mặt hoặc chuyển khoản
GS.TS. Cao Ngọc Lân
Địa chỉ: 628 Đoàn Văn Bơ, Phường 16, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
Số tài khoản Cao Ngọc Lân: 10101000548 4053 - Viettinbank - Chi nhánh Quận 4 số 448/6 Nguyễn tất Thành, Phường 18, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn