Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1285

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4172

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935921

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Nhân tướng»

GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG NHỮNG NGƯỜI CÓ LÁ SỐ GIỐNG NHAU NHƯNG SỐ PHẬN KHÁC NHAU (PHẦN 2)

Thứ bảy - 18/06/2016 08:45
Trong tử vi lá số như nhau nhưng số phận khác nhau việc này được giải thích thông qua cung Phúc Đức, Cung này ảnh hưởng đến 11 cung còn lại. Phúc ở đây bao gồm Phúc của tổ tiên và Phúc của tự mình tạo ra, cho nên Phúc của mọi người là khác nhau, dẫn đến lá số tuy giống nhau nhưng cuộc đời sẽ khác nhau.
3.2. Tại sao số là trường thọ nhưng lại chết sớm?
a. Một câu hỏi khác được đặt ra là: “Vận số của một người vốn là trường thọ, sống đến ngoài bảy mươi. Tại sao chỉ mới ngoài hai mươi là đã gặp tai nạn mà chết”? Có khá nhiều nguyên nhân nhưng một trong những nguyên nhân là khi người ta đi cùng thuyền, cũng giống như ở cùng làng, nếu hơn phân nửa người trong thuyền tận số thì thuyền đắm. Số còn lại bị chết oan theo. Trường hợp này gọi là “uổng tử” (chết vô can, chết oan). Những người chết oan theo dạng này rất tội, hồn oan vất vưởng nơi cõi thế, trở thành “uổng tử quỷ”, không được đi đầu thai ngay mà phải chờ đến khi đúng số mới được nhập âm tào.
Tuy vậy, nếu như đương số có nhiều âm đức, hoặc được phúc tinh chiếu mệnh, quý nhân phò trợ thì không đến nỗi chết oan, bất quá hao tài tán của vậy thôi.                                      Ví dụ  điển hình: Có nhiều người phúc lớn khi máy bay rơi xuống biển, toàn bộ người trên máy bay đều tử nạn nhưng có đứa trẻ vẫn sống sót ngồi tên cái ghế trong mấy ngày giữa biền và được cứu sống. Có những trường hợp xe lao xuống vực, một số người chết, một số người bị thương, một số người vô sự. Những người tới số thì chết, người chưa tới số thì chết hay bị thương, người chưa tới số và có phúc đức thì binh an vô sự. Nhìn chung, số mạng con người cũng tùy theo phúc lớn hay nhỏ sẽ được giải cứu.
Lại có câu: “Vận châu không bằng vận nước, vận nước không bằng vận thiên hạ”. Rộng hơn nữa, một châu không có người chết, nhưng vận nước có binh ách, hay thiên tai  như lũ quét, động đất, sóng thần, châu huyện ấy cũng chịu chung số phận, ắt có nhiều người chưa tới số nhưng vẫn phải chết và trở thành oan hồn.
b. Phân tích lý giải 
Nếu tìm hiểu sâu về tử vi, các bạn sẽ tự chiêm nghiệm được những lời trên. Những người nói trên là người gặp năm hạn, tức vào những năm có đại hạn hay tiểu hạn, nếu phúc lớn thì tai qua nạn khỏi phúc kém thì tử vong hay thương tật. Xem vận hạn thấy “Nhân sinh hữu mạng”, con người sinh ra đều có ngày giờ, tháng năm ứng vào sự vận hành của các vì sao trong Thiên Hà. Đối với mỗi cá nhân, vào mỗi độ tuổi đều chịu ảnh hưởng của sao năm đó chiếu mệnh mà gặp phải vận hạn lớn nhỏ khác nhau. Nhưng không phải những người cùng tuổi, cùng lá số tử vi thì gặp vận hạn như nhau mà còn phụ thuộc vào yếu tố nhân quả. Theo đó, nếu làm nhiều điều thiện thì những tiêu chí hạn xung sẽ được giảm đi. Còn nếu làm nhiều điều xấu thì yếu tố vận hạn xung sẽ lại tăng lên. Khi gặp phải sao hạn xấu, người ta thường phải tìm cách cúng sao giải hạn. Tuy không thể hoàn toàn đổi từ xấu sang tốt nhưng cũng phần nào giảm thiểu sự rủi ro kém may mắn trong năm.
 
 
4. Giải mã theo phong thủy, ngũ hành, mồ mả và nhà ở
Những người cùng giờ sinh, vì sao mệnh lại không giống nhau? Nguyên nhân rất nhiều, không có cách nào để giải thích cho rõ ràng, tỉ mỉ được. Tôi chỉ nói vắn tắt như sau: 
4.1 Sinh ra ở những Phương vị khác nhau
Phương Nam là Hỏa, phương Đông là Mộc, phương Bắc là Thủy, phương tây là Kim. Người mệnh Hỏa nhưng sinh ở phương Nam là tốt, phương Bắc là xấu vì phương Nam là đất Hỏa vượng, phương Bắc bị Thủy khắc cho nên người sinh ở phương Bắc sẽ không như người sinh ở phương Nam dù cùng mệnh Hỏa. Từ đó, số mệnh sẽ khác nhau.       
4.2 Bản mệnh của đương số và người thân tương sinh, tương khắc nhau
Năm mệnh của bản thân, năm mệnh của phụ mẫu khác nhau. Năm mệnh của anh chị em cũng khác nhau. Năm mệnh hôn nhân khác nhau. Năm mệnh của con cái và số con đều khác nhau. 
Vì năm mệnh của những người trong gia đình khác nhau, mức độ ngũ hành sinh khắc sẽ khác nhau, do đó ảnh hưởng đối với con người cũng sẽ khác nhau. Ví dụ có một người mệnh Mộc, cha mẹ đều là mệnh Kim, đều khắc anh ta. Có người tuy cũng là mệnh Mộc, nhưng cha mẹ đều là mệnh Thủy, thủy sinh mộc, lại làm vượn cho anh ta. Người bị khắc cuộc sống sẽ không thuận, người được tương sinh cuộc sống sẽ thuận.     
4.3 Mộ tổ, nhà ở khác nhau, phương vị khác nhau
Ngày xưa đã có câu: “Nhất mộ, nhì phòng (nhà ở), tam bát tự” tức là nói mệnh vận tốt, xấu của một người. Thứ nhất, quyết định ở phong thủy phần mộ ông cha tốt hay xấu. Thứ hai, quyết định ở phong thủy của nhà ở; Thứ ba, quyết định ở sự sắp xếp tổ hợp của tứ trụ. Cho nên, cho dù ngày giờ sinh giống nhau, nhưng phần mộ tổ tiên và nhà ở không hoàn toàn giống nhau được.Vì vậy để có số tốt người ta phải  đi tìm long mạch để đặt mộ phần cho Tổ Tiên và tìm đất có phong  thủy tốt để làm nhà ở.
 4.4 Ðiểm sáng của Sao chỉ có một
Vào giờ sinh có một sao là chủ. Tuy có hàng nghìn, hàng vạn người cùng giờ sinh, nhưng điểm sáng của Sao trực ban quyết không phải người nào cũng nhận được. Trong một giờ sao đó sẽ đi được một góc 30 độ. Nếu điểm sáng của sao này chiếu đúng vào nhà một người nào đó (Vuông góc), đúng lúc người mang thai đang sinh, người đó có thể sẽ là hoàng đế, còn những người khác thì không làm nổi hoàng đế.        
5. Những người sinh đôi thường là cùng giờ sinh, vậy số mệnh họ có giống nhau không?
5.1 Hiện tượng người sinh đôi số mệnh khác nhau
Trong thực tế nhiều cặp sinh đôi cùng cùng giới tính, cùng giờ, ngày, tháng, năm.  Tên lá số Tử vi của hai người giống nhau 100% nhưng cuộc đời không mấy gì giống nhau, nếu không muốn nói là chỉ giống nhau hình dáng, chung cha mẹ và gen di truyền, còn lại số mạng thì lại rất khc1 nhau.
5.2 Giải mã điều này như thế nào?  
Khoa Tử vi căn cứ vào ngày tháng năm sinh, giờ sinh để lập lá số cho mỗi người  nên Tử vi chỉ định hai lá số sinh đôi cùng giới hoàn toàn giống nhau nhưng cuộc đời thì nhiều khi định lượng khác nhau. Giống như điểm xét tuyển vào đại học là 16 điểm thì người 15 điểm sẽ rớt Đại học phải vào Cao đẳng, còn 16 điểm thì đỗ vào Đại học. Cùng vào đại học có ngành lấy 20 đểm, có ngành chỉ 18 điểm nhưng xét trên mặt định tính thì thật là chẳng khác nhau bao nhiêu.  
Giải mã điều này phải dùng tử vi kết hợp Kinh Dịch và Tâm Linh để giải thích. Nếu chỉ dùng tướng số hoàn toàn không thể giải thích được vì tướng mạo và các thông số  của hai người sinh đôi bao giờ cũng giống nhau rồi. Theo phương pháp tử vi cho rằng, cuộc đời con người có những điểm đến hạn mà tại đây tùy vào cá nhân mà số mệnh số mạng hai người sinh đôi này có thể bước sang những ngã rẽ khác nhau. Lý do này được giải thích như sau:
a. Giải thích theo Kinh Dịch, Âm Dương
Nếu cả hai sinh vào ngày Dương (ngày 1, 3, 5, 7…), người ra trước sẽ là anh, là chị thì anh chị là số dương (số 1), hai số cùng Dương sẽ mạnh hơn, tốt hơn. Người sinh thứ hai sẽ là Âm ngày 2, 4, 6… (số 2) sẽ yếu hơn, xấu hơn theo đúng quy luật dương thịnh, âm suy. Nếu cả hai sinh vào ngày âm, người ra trước sẽ là anh, là chị thì anh chị là số dương  (số 1),  ngày Âm nên sẽ yếu  hơn, xấu  hơn. Người sinh thứ hai sẽ là âm (số 2)  âm với âm sẽ làm cho âm thịnh dương suy. Khí âm mạnh hơn nên người em sẽ mạnh  hơn, tốt hơn anh chị.
b. Giải thích theo khoa học Tâm linh     
Theo khoa học Tâm linh thì một cơ thể khi sinh ra luôn có hai phần là Thể xác và Linh hồn. Một bào thai chứa hai đứa trẻ thì có hai linh hồn khác nhau cùng trú ngụ và   hai linh hồn đầu thai là hai linh hồn có tiền kiếp khác nhau. Có người tiền kiếp của họ tốt thì khi ra đời sẽ có phúc lớn, linh hồn thứ hai có tiền kiếp xấu hơn thì phúc phần sẽ kém hơn. Điều này chỉ được thể hiện rõ sau 30 tuổi, khi người đó lấy chồng và sinh con thì mạng chồng vợ và con sẽ tác động đến số của người sinh đôi có cùng lá số.
Một điều cần lưu ý là vì hai linh hồn của kiếp trước khác nhau nên tính nết của hai trẻ song sinh sẽ khác nhau và dấu vân tay của chúng cũng khác nhau.
c. Giải thích theo lá số  và Ngũ hành
Từ khi lấy chồng và sinh con thì cuộc đời người đó sẽ gắn liền với chồng/ vợ và các con. Lá số của chồng/ vợ và các con sẽ khác nhau, nếu người chồng có lá số tốt thì người phối ngẫu sẽ tốt theo, người phối ngẫu có lá số xấu thì người kia sẽ ảnh hưởng theo. Một lý do khác là Người con sinh ra vào năm xung với mạng và ngũ hành với cha mẹ thì cha mẹ cũng ảnh hưởng như cha mẹ mạng Hỏa, con mạng Thủy là xung khắc, còn người song sinh kia có người hôn phối và các con có ngũ hanh tương sinh thì tốt hơn   như Con mạng Thủy, cha mẹ mạng Mộc, Thủy sinh Mộc thì cha mẹ may mắn. Vì vậy mà cuộc đời 2 người song sinh này chỉ khác nhau chút ít nhưng đã có những số phận khác nhau chưa kể sau khi sinh ra  mỗi người lại học tập và làm việc tại các khu vực khác nhau.
d. Giải thích theo Âm dương thuận nghịch
Nếu cặp song sinh là một nam và một nữ thì lá số của họ khác nhau, theo cách  lập lá số nam thuận nữ nghịch trở thành hai lá số khác nhau không phải bàn nữa. Nếu bào thai người sinh ba, bốn hay năm thì sẽ có bấy nhiêu linh hồn khác nhau của tiền kiếp đầu thai nên những đứa trẻ này sẽ khác nhau về tính cách và dấu vân tay. Vì vậy số phận cuộc đời mỗi người sẽ khác nhau.
Kết luận
Trong tử vi lá số như nhau nhưng số phận khác nhau việc này được giải thích thông qua cung Phúc Đức, Cung này ảnh hưởng đến 11 cung còn lại. Phúc ở đây bao gồm Phúc của tổ tiên và Phúc của tự mình tạo ra, cho nên Phúc của mọi người là khác nhau, dẫn đến lá số tuy giống nhau nhưng cuộc đời sẽ khác nhau. Trên thực tế, một thầy giỏi phải biết kết hợp cả tử vi và xem tướng kết hợp cùng với xem chỉ tay hoặc cùng với các bộ môn khoa học khác như phong thủy, tâm linh thì mới đưa ra được đáp án gần chính xác nhất về số phận của một người. Sau khi biết về số mệnh người đó thì dùng phong thủy để cải lá số tử vi cho tốt hơn.
Qua sự phân tích trên có thể giúp bạn đọc hiểu thêm vấn đề về số phận con người. Mọi người nào cần liên hệ xem tử vi, xây dựng, mua bán nhà ở, bố trí phong thủy nhà để cải số hãy liên hệ với tác giả qua địa chỉ:
GS.TS. Cao Ngọc Lân 
Địa chỉ: 628 Đoàn Văn Bơ, Phường 16, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.
Số ĐTDĐ: 0908.357.091
Bạn sẽ được tư vấn đầy đủ.
Phương thức thanh toán: Tiền mặt hoặc chuyển khoản
GS.TS Cao Ngọc Lân 
Địa chỉ: 628 Đoàn Văn Bơ, Phường 16, Quận 4, Thành phố Hồ chí Minh
Số tài khoản Cao Ngọc Lân: 10101000548 4053 - Viettinbank - Chi nhánh Quận 4 số 448/6 Nguyễn tất Thành, Phường 18, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn