Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 911

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31507

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2855950

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Nhân tướng»

GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG NHỮNG NGƯỜI CÓ LÁ SỐ GIỐNG NHAU NHƯNG SỐ PHẬN KHÁC NHAU

Thứ năm - 12/05/2016 08:04
Ta lại tự hỏi: cơ thể con người là thống nhất, lục phủ ngũ tạng ở trong mình là tự người mẹ sinh ra, tất cả cùng giờ sinh thế mà chỉ có gan mọc khối u còn những tạng phủ khác thì không bị. Vậy giữa chúng quả thực có sự khác nhau rất lớn. Trong khoa tử vi chúng ta thường nghe những thắc mắc, cụ thể là: “Trong cùng một giờ, một ngày, một tháng, một năm có hàng vạn vạn người sinh ra, không lẽ cuộc đời họ cũng giống nhau ư”?

1. Luận về mệnh vận con người
Có người nói: “Tôi cực lực phản đối thuyết con người có mệnh vận” và người đó nêu ra một số lý do để chứng minh quan điểm của mình là đúng. Ví dụ, nếu có người nói con người có số mệnh, thế thì những người sinh cùng năm, cùng tháng, cùng ngày, cùng giờ, cùng phút, cùng giây vì sao chỉ có một người làm vua. Người này lại đặt câu hỏi: “Trong một đất nước nói chung có rất nhiều người giờ sinh như nhau, mệnh vận của họ nên giống nhau mới đúng, tại sao lại không giống”?
Luận điểm của anh ta rất rõ ràng, chỉ cần cùng thời gian sinh thì mệnh vận sẽ như nhau, không thể khác nhau hoặc phân thành suy vượng được.
Ta tự hỏi: mỗi ngày cùng là “ngày” cả, thế tại sao còn có xuân hạ thu đông, có nóng lạnh khác nhau? Ðất cũng là cùng một quả đất, vì sao có chỗ nước, chỗ không, chỗ cao, chỗ thấp? Cùng một mảnh đất, cùng một hạt lúa, cùng trồng sáu tháng vì sao có cây cao, cây thấp? Cũng một cành cây, tại sao có quả to, quả nhỏ? Thân thể con người là một khối thống nhất, tại sao công năng của lục phủ, ngũ tạng lại có cái mạnh, cái yếu, có cái tốt, cái xấu?
Ta lại tự hỏi: cơ thể con người là thống nhất, lục phủ ngũ tạng ở trong mình là tự người mẹ sinh ra, tất cả cùng giờ sinh thế mà chỉ có gan mọc khối u còn những tạng phủ khác thì không bị. Vậy giữa chúng quả thực có sự khác nhau rất lớn. Trong khoa tử vi chúng ta thường  nghe những thắc mắc, cụ thể là: “Trong cùng một giờ, một ngày, một tháng, một năm có hàng vạn vạn người sinh ra, không lẽ cuộc đời họ cũng giống nhau ư”?
 Lá số giống nhau nhưng số phận khác nhau, tử vi có đúng không?
Là một người nghiên cứu về Tâm linh, Tử vi, Phong Thủy, Tướng số, tôi đã tập hợp những nghiên cứu của các nhà khoa học trong các lĩnh vực trên giải mã những câu hỏi này để bạn đọc tham khảo và hiểu đúng về Tử Vi.
2. Xét về các yếu tố tạo nên sự khác biệt trong cùng một lá số Tử Vi
2.1. Câu hỏi thắc mắc
Khi xem tử vi là có rất nhiều người sinh cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng cùng năm, 60 năm thì chu kỳ lại còn lặp 1 lần, như vậy thì cuộc đời của họ có giống nhau hay không? Một người đã hỏi tôi rằng: “vậy hai người sinh cùng giờ, ngày, tháng, năm và cùng một khu vực thì có cuộc đời giống nhau hay không”?   
Như vậy, câu hỏi này lại phải vận dụng đến phương pháp xem tướng và Phong Thủy để xét đoán vận mệnh.
Theo phương pháp xem lá số, tướng mạng và phong thủy, con người có cấu tạo, cốt cách cấu thành khác nhau sẽ có số phận, do đó, cuộc đời hoàn toàn không giống nhau.Cả hai câu hỏi này xin trả lời chung là:
2.2. Giải đáp các yếu tố tạo nên sự khác biệt của câu hỏi
a. Lá số của người đó và lá số của những người thân liên quan
Tử vi là một bộ môn khoa học mang tính tổng kết xác suất cũng như chiêm nghiệm trong thời gian dài. Trong quá trình nghiên cứu, rất nhiều học giả uyên bác, nhiều thầy tử vi vĩ đại đều nhận định những lá số giống nhau chỉ có những điểm tương đồng, tuyệt nhiên không thể giống nhau 100% vì có quá nhiều biến số (những người thân trong gia đình, Nhân tướng học, phong thủy mồ mả và nhà ở, đức năng thắng số… ) tác động vào và đây là những biến số lớn nhất.
- Nếu xung quanh bạn đều là những lá số đẹp, từ bố mẹ, anh chị em đến ông bà, cụ kỵ tổ tiên thì đương nhiên phúc phần và những gì tốt đẹp của những lá số kia sẽ ảnh hưởng tích cực đến lá số của bạn, dù lá số của bạn có xấu cỡ nào thì cũng vì hưởng phúc phần mà tốt lên rất nhiều.          
b. Theo nhân tướng học và di truyền học
Khi sinh ra do tác động của gen di truyền dòng tộc nên tướng mạo và hình dáng của mỗi người khác nhau. Câu kinh điển khi xem nhân tướng là: “Tướng tùy tâm sinh, tâm tùy tướng diệt”, cũng như chỉ tay hay nét mặt, khí sắc đều thay đổi khi tâm tĩnh mà tích đức làm việc thiện. Những khác nhau về nhân tướng học của  mỗi người không giống nhau nên số phận mỗi người khác nhau. Tóm lại:
Tướng mặt, vân tay không giống nhau,
Cốt tướng của người khác nhau    
Gen di truyền của mỗi người không hoàn toàn giống nhau
Hoàn cảnh, điều kiện gia đình của mỗi người khác nhau. 
c. Luật Nhân quả và Luân hồi
Việc này nghe có vẻ hết sức mơ hồ và có màu sắc mê tín dị đoan, nhưng nếu bạn nào theo Phật hoặc tìm hiểu về đạo Phật, cũng như đạo Mẫu và thờ cúng tổ tiên đều sẽ chứng kiến những người sinh ra phải chịu nghiệp của cả dòng họ do những việc của tiền kiếp hoặc những người họ hàng từ nhiều đời trước gây ra tạo nghiệp.
d. Phong thủy ngũ hành, mồ mả và nhà ở
Lá số tử vi là định mệnh có sẵn khi sinh ra nên không thay đổi được (chiếm 60% cuộc đời) nhưng còn 40% cuộc đời là do tướng diện, phong thủy, mồ mả, nhà ở, đồ dùng, cách ăn mặc và cách tu nhân tích (cụ thể có thê xem bài Luận về số phận và cách cải số đã đăng ngày 9/07/2013).
đ. Đức năng thắng số
Nếu lá số của mình xấu mà mình toàn tâm cải số, biết xấu mà tránh, biết phát huy điểm mạnh, biết dựa vào những điểm nổi trội của mình và dùng phong thủy cải số, để vươn lên thì sẽ có kết quả hơn hẳn những người có lá số đẹp mà ỷ lại hoặc cố tình lao vào con đường làm hại người khác hay ăn chơi trác táng.
3. Giải mã các yếu tố tạo nên sự khác biệt của người  có cùng lá số 
3.1. Cung Phúc tốt hay xấu sẽ tạo nên sự khác nhau
a.  Cung Phúc tốt xấu
Một câu hỏi khác: “Vận số của một người vốn là trường thọ, sống đến ngoài bảy mươi. Tại sao chỉ mới ngoài hai mươi là đã gặp tai nạn mà chết”?
Điều này đã chép ngay phần đầu của “Tử Vi Kinh”, trong bài phú “Tử Vi cốt tủy” như sau: “Phú, thọ, quý, vinh, yểu, bần, ai, khổ do phúc trạch cát hung” (Thương, tang, hình, khổn, hạnh, lạc, hỉ, hoan, Thị tại vận hành hung cát)
Chìa khóa của khoa Tử Vi là do câu trên. Khi xem số Tử Vi, thông thường tín nam, tín nữ chỉ chú ý đến những cung Mệnh, Tài, Quan cùng vận hạn. Ít người chú ý đến cung Phúc cũng như cung Tật Ách. Thật ra, cung Phúc rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến ba cung Phu Thê, Tài Bạch, Thiên Di là lẽ đương nhiên. Nó gần như khống chế toàn cuộc đời về: giàu nghèo, thọ yểu, sang hèn, vinh nhục, sầu thảm và khổ cực. Tùy theo cung Phúc tốt hay xấu mà biết đương số giàu hay nghèo, sống thọ hay chết yểu, sang hay hèn, cuộc đời bi ai hay toại chí, đắc thế…
- Cung Phúc bao gồm nhiều yếu tố cuộc đời như Phu Thê, Tài Bạch, Thiên Di. Cung Phúc chủ yếu ứng vào ngôi mộ mà đương số được hưởng phúc. Ngoài ra cung Phúc còn chịu ảnh hưởng của âm đức tích được hồi tiền kiếp của đương số, âm đức của phụ mẫu, huynh đệ, thê tài… Nếu hiện tại đương kiếp tích được nhiều âm đức thì cung Phúc giải được những khắc phá (nếu có) để trở nên tốt hơn. Như vậy, những người cùng số, có cuộc đời hao hao giống nhau, nhưng tùy theo cung Phúc mà phú, thọ, quý, vinh, yểu, bần, ai, khổ khác nhau.
 b. Tại sao số là giàu nhưng giàu vẫn có sự khác nhau
Như hai đứa trẻ cùng số, (sinh cùng một giờ) nhưng thời ấu thơ sống với phụ mẫu, vận số phải chịu ảnh hưởng bởi vận số của phụ mẫu. Nếu phụ mẫu giàu sang, thì dù số đứa trẻ xấu vẫn được ấm no sung sướng. Còn như phụ mẫu cô bần, thì dù số đứa trẻ tốt vẫn phải chịu cảnh cơ hàn lúc nhỏ tuổi. Đó là “vận con phải thua vận cha”.
Từ đó, ta suy ra “Vận nhà không bằng vận làng,vận làng không bằng vận châu”. Rộng hơn chút nữa, một người ở trong làng, dù số tốt hay xấu cũng phải chịu chung số phận của cả làng. Tỷ như hai người cùng có số giàu. Một người sống trong làng giàu, thì của cải nhiều hơn hẳn. Còn người sống trong làng khó, thì chỉ giàu so với người trong làng, nghĩa là kha khá vậy thôi. Giàu có mỗi làng khác nhau nên giàu có mỗi người có cùng lá số khác nhau.

(Còn tiếp phần 2)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn