Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1260

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4147

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935896

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Lịch sử»

MỘT SỐ VỤ MẤT TÍCH MÁY BAY BÍ ẨN TRÊN THẾ GIỚI

Thứ ba - 11/03/2014 20:18
Trong buổi họp báo ngày 10/3/2014, Bộ trưởng Giao thông Malaysia - ông Ahmad Zahid - thừa nhận vụ máy bay MH370 mất tích là “một bí ẩn hàng không chưa từng có”. Thực ra, trước khi chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích một cách bí ẩn ngày 8/3/2014 thì đã có nhiều máy bay khác mất tích mà cho đến ngày nay vẫn chưa tìm được lời giải. Chúng tôi gửi tặng bạn đọc bài viết: “MỘT SỐ VỤ MẤT TÍCH MÁY BAY BÍ ẨN TRÊN THẾ GIỚI” cùng lời nguyện cầu bình an cho 239 hành khách trên chuyến bay MH370. Bài viết được trích từ cuốn sách: “CHUYỆN LẠ BỐN PHƯƠNG” của đồng tác giả Cao Ngọc Lân - Cao Vũ Minh Uyên, Nhà xuất bản Lao Động phát hành năm 2014.
1. Máy bay mất tích tại “tam giác quỷ” Bermuda ở Đại Tây Dương
 Bermuda là một tam giác tưởng tượng xác định bởi Bermuda, Florida và Puerto Rico. Vùng nước Đại Tây Dương này là một diện tích 400.000 dặm vuông đầy nguy hiểm. Bermuda được mệnh danh là tử địa, vì đã có hàng trǎm tàu thuyền và máy bay bị mất tích một cách bí ẩn tại đây trong vòng 100 nǎm qua.
Bermuda là một trong các quần đảo nằm ở phía tây Đại Tây Dương, cách lục địa Bắc Mỹ hơn 900km, gồm 145 đảo và rất nhiều đá ngầm hợp thành. Quần đảo này có dạng như cần cẩu, diện tích là 53km2 với khoảng 20 đảo có cư dân. Ở 7 đảo lớn có các con đường và cầu trên đê nối liền các đảo. Đảo có hơn 50.000 người, với 60% là người da đen.
Năm 1503, thực dân Tây Ban Nha, dẫn đầu là Huan Bermuda, là người da trắng đầu tiên đến đảo và quần đảo được mang tên ông. Đến năm 1609, Quaozri Samos người Anh cập bến đảo này. Do đó, quần đảo được đổi tên thành Samosaite. Từ năm 1612, thực dân Anh đến đây buôn nô lệ da đen. Từ 1864, quần đảo chính thức trở thành thuộc địa của Anh. Từ năm 1968, thực hiện tự trị nội bộ.
Do đảo nằm giữa đường hàng hải, đường hàng không giữa Tây Âu và Bắc Mỹ, gần Mỹ và Canada nên trở thành điểm du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới. Từ thập niên 1970 đến nay, mỗi năm Bermuda đón khoảng 500 - 600 ngàn du khách. Quần đảo tuyệt vời này nằm giữa vùng biển tam giác, phía nam bán đảo Florida trên đảo Puerto Rico.
Người đầu tiên thông báo về những sự kiện bất thường trong Tam giác Bermuda là Christopher Columbus. Trong cuộc viễn du đầu tiên, khi đoàn tàu của ông đi qua một vùng biển lặng thì Columbus bất ngờ trông thấy một cột lửa nổ tung đổ từ trên trời xuống. Các la bàn trên tàu của ông đột ngột quay ngược lại chỉ theo hướng đối lập với hướng trước đây. Trong cuốn sổ ghi chép, ông còn mô tả về “một ngọn lửa khổng lồ” lao từ trên cao xuống biển.
Một sự cố lạ thường khác cũng xảy ra tại Tam giác quỷ Bermuda vào năm 1872. Sử sách ghi lại rằng, tàu Mary Celeste rời Genoa (Ý) vào ngày 7/11/1872. Đến ngày 4/12/1872, các thủy thủ trên tàu Gratia Dei nhìn thấy tàu Mary Celeste đang trôi nổi một cách ngẫu nhiên trên biển. Khi đến gần Mary Celeste, họ phát hiện con tàu này hoàn toàn trống trơn, không một bóng người. Ngay cả các xuồng cứu hộ cũng không được tìm thấy dù “con tàu ma” nhìn chung vẫn trong tình trạng chạy tốt.
Huyền thoại về tam giác Bermuda tiếp tục phát triển cho đến thế kỷ 20. Lấy ví dụ về trường hợp tàu Carol A.Deenng năm 1921. Con tàu lặng lẽ trôi đến cảng South Carolina, và khi công nhân bến cảng leo lên tàu, họ phát hiện ra boong tàu trống rỗng. Không một bóng người nhưng một bữa ăn nóng đầy đủ vẫn còn đặt trên bếp trong khoang tàu.
Câu chuyện nổi tiếng nhất được ghi chép cẩn thận và đầy đủ về sự cố ở Tam giác quỷ Bermuda chính là sự cố “Chuyến bay số 19”. Phi đội 19 - mã hiệu của đội bay Hải quân gồm 5 phi cơ thả bom đã mất tích trong Tam giác Bermuda tháng 12/1945. Đội bay đang thi hành nhiệm vụ tuần tiễu hàng ngày sau khi rời khỏi Fort Lauderdale, Florida.
Trước khi biến mất, Trung úy Charles Taylor - chỉ huy “Chuyến bay số 19” đã gửi các thông điệp radio về căn cứ chỉ huy, báo cáo về những ảnh hưởng thị giác bất thường như: lạc đường, sự xuất hiện của vùng nước màu trắng, đại dương “nhìn không giống mọi khi” và la bàn xoay không kiểm soát.
Một thủy phi cơ Martin Mariner thuộc đội tìm kiếm được cử đến cũng phát nổ chỉ trong 23 phút sau khi cất cánh, đưa tổng số người được coi là tử vong lên con số 33, bao gồm tất cả 14 thành viên đội bay thuộc “Chuyến bay số 19” và 13 thành viên đội cứu hộ. Tất cả các tín hiệu nhận được đều nằm ở khu vực giáp ranh Tam giác quỷ Bermuda.
 Ngày 8/4/1952, tàu chở hàng Laifudan của Nhật chở đầy lúa mạch, đang chạy trên khu vực này cũng đột ngột mất tích. Năm 1997, một tàu thủy hạng trung đi vào vùng này. Tàu như bị mê hoặc, hoàn toàn mất định hướng rồi lật xuống biển. Hơn 300 người trên tàu đều thiệt mạng. Điều khó hiểu là vào năm 1970, máy bay chở khách cỡ lớn của Mỹ lúc đi qua vùng biển này đột nhiên mất liên lạc với đài chỉ huy của sân bay. Máy bay biến mất trên màn hình radar theo dõi trong 10 phút, sau đó lại hiện ra và đáp xuống. Tất cả các đồng hồ trên máy bay đều chạy chậm 10 phút so với trái đất.
Theo thống kê, từ đầu thế kỷ 20 đến nay, có 30 máy bay, 100 tàu và khoảng 1.000 người đã biến mất tại khu vực Tam giác quỷ. Tất cả xác tàu bè, máy bay đều không tìm thấy, trong đó có cả chiếc tàu vận tải khổng lồ USS Cyclops của Mỹ (mất tích không để lại dấu vết cùng 306 thành viên thủy thủ đoàn và hành khách).

 

2. Máy bay ma trên bầu trời New York
Cũng tương tự như vậy đối với sự kiện bí ẩn xảy ra trên bầu trời New York (Mỹ) vào cuối nǎm 1999. “Lạy Chúa, chúng tôi đang ở đâu vậy. Làm sao chúng tôi đến được nơi đây? Đây là Hãng hàng không Alp Air, chuyến bay 703. Tất cả đều lạ lùng. Tôi không biết mình ở đâu. Người nào nhận được những lời này xin hãy giúp chúng tôi”. Đó là nội dung lời kêu cứu của một viên phi công “ma” truyền qua làn sóng điện với giọng vô cùng sợ hãi. Rồi chiếc máy bay hành khách kiểu cũ ĐC.7 mà hãng Boing chế tạo từ hơn 30 nǎm trước bỗng xuất hiện phía trên đảo Mahattan ở thành phố New York.
Những người chứng kiến hình ảnh của chiếc máy bay ma nói trên là viên phi công lái một chiếc máy bay trực thǎng đưa một số du khách bay thưởng ngoạn toàn cảnh thành phố lớn nhất thế giới này. Viên phi công lái máy bay trực thǎng tên là Ben Jackman đã nhận được lời cấp báo đó một cách rõ ràng. Cả 12 khách du lịch trên chiếc máy bay cũng tận mắt nhìn thấy “chiếc máy bay ma” ĐC.7, một số người đã chụp ảnh nó.
Ben Giắcman sau đó thuật lại trên truyền hình về sự kiện bí ẩn này: “Khi tôi nhận được lời nói của anh ta, tôi vội bấm nút trả lời ngay, vì nhận thấy giọng nói của anh ta giống người đang bị hoảng loạn. Anh ta cuống lên nói rằng lẽ ra máy bay đã tới dãy núi Alp (ở châu Âu), nhưng sao không nhìn thấy nó và phía dưới cũng không phải Thụy Sĩ, vì anh ta biết rõ địa hình. Tôi bèn nói với anh ta rằng anh ta đang ở trên bầu trời nước Mỹ, vì không có lịch trình bay qua đây.
Anh ta cất cánh từ sân bay thành phố Verona (Italia) và bay đến thành phố Inxbrúc (áo). Khi đó tôi nghĩ rằng gã phi công này không điên thì cũng say rượu. Nhưng tôi bỗng rợn tóc gáy vì chợt nghĩ ra điều gì đó. Tôi hỏi ngày cất cánh của anh ta là ngày nào. Điều viên phi công trả lời khiến tôi gần như không tin nổi vào tai mình. Anh ta nói rành mạch rằng máy bay cất cánh tại sân bay quốc tế Verona hồi 6h45 ngày 26/11/1972 để bay tới thành phố Inxbruc, rồi sẽ bay tiếp đến Lichtenxten.
Máy bay của anh ta có phi hành đoàn 7 người và 132 hành khách. Tôi sững sờ, không biết nói sao, rồi tôi nghe tiếng viên phi công “ma” đó bắt liên lạc với trạm hoa tiêu bay của thành phố Inxbruc.
Đến đây tôi biết rằng mình đang đối mặt với điều tựa như chuyện truyền kỳ bí ẩn. Tôi đã gặp ma hay linh hồn đang xuyên qua chiều thời gian quá khứ để đến với chiều thời gian hiện tại. Tôi nói với anh ta rằng giờ đây không phải là nǎm 1972 mà là nǎm 1999, nhưng anh ta vẫn khǎng khǎng cãi nǎm nay là nǎm 1972.
Về sau Ben được biết rằng Hãng hàng không Alp Air và chuyến bay 703 là có thật 100% bởi vì;
Nǎm 1972, chuyến bay này đã chở các sinh viên người Pháp và Italia đi dự cuộc thi trượt tuyết mùa đông nhưng máy bay đó đã gặp bão tuyết đột ngột và bị rơi sau khi cất cánh được 40 phút.
Chuyến bay nói trên được ghi nhận là “mất tích” cùng với thông báo tất cả các hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đều chết, vì từ đó đến nay người ta chưa hề tìm ra vết tích của chiếc máy bay này. Ben cho biết thêm: “Khi đang cố khẳng định đang là nǎm 1999, tôi nghe thấy tiếng nấc và giọng nói như của người hấp hối của viên phi công ma. Tôi nhìn về phía cửa sổ buồng lái và cửa sổ khoang hành khách của chiếc máy bay đó và thấy rằng hình như bên trong máy bay không phải là người mà chỉ là hình bóng của họ. Tôi tìm cách lái trực thǎng tiến lại gần chiếc máy bay DC.7, nhưng ngay lập tức có một luồng ánh sáng trắng lóa lên rồi chiếc máy bay ma nọ bỗng nhiên mất hút, cứ như chẳng có gì xảy ra trước đó”./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn