Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1243

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4130

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935879

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết»

PHỎNG VẤN CỦA BÁO ĐIỆN TỬ NHIỀU NGƯỜI ĐỌC NHẤT VIỆT NAM VNEXPRESS VỚI GIÁO SƯ CAO NGỌC LÂN VỀ NĂM CON HỔ

1. Nhà báo Nguyễn Hằng: Xin chào GS.TS. Cao Ngọc Lân - Viện trưởng Viện nghiên cứu vũ trụ và văn hóa Phương Đông. Trong văn hóa phương Đông, hình ảnh con hổ biểu trưng cho điều gì? GS.TS. Cao Ngọc Lân: Trong văn hóa phương Đông, con hổ tượng trưng cho sức mạnh, uy lực của một con người, một vùng lãnh thổ một tỉnh hay một quốc gia. Nếu như con rồng - long là biểu trưng cho vua chúa thì con hổ lại tượng trưng cho của võ tướng. Trong phong thủy, con hổ là một trong những linh vật, được sử dụng để trừ tà. Trong một ngôi nhà hay một công trình kiến trúc, từ trong gian giữa nhà nhìn ra cửa thì bên trái là tay Thanh Long, biểu trưng cho con rồng, bên phải là tay Bạch Hổ, biểu trưng cho con hổ. Trước mặt là Chu Tước biểu tương là con phượng đỏ, sau lưng là Huyền Vũ, biểu tương là con Rùa đen.

TẠP CHÍ THỜI ĐẠI NGÀY NAY PHỎNG VẤN GIÁO SƯ - TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN

Ở cái tuổi xấp xỉ 75, GS.TS. Cao Ngọc Lân - nhà giáo nổi tiếng của tỉnh Phú Thọ vẫn say sưa, cần mẫn làm việc với khát khao phụng sự cho đời. Như chính hành trình hơn 40 năm qua, ông đã nỗ lực bất tận cho việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, góp phần và làm dày thêm kho tàng tri thức nhân loại bằng những công trình nghiên cứu sâu rộng về lịch sử, văn hóa, xã hội, phong thủy và cả những bí ẩn của vạn vật trong thế giới tâm linh mà trước đó khoa học vẫn chưa có lời giải. Từ đó, ông đã mang lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Những ngày giáp Tết, Tạp chí Thời đại và ngày nay phỏng vấn GS.TS. Cao Ngọc Lân.

ĐỀN VŨ CAO XÁ LÀ VÕ MIẾU PHỦ TAM ĐÁI THỜI LÝ - TRẦN

Ngôi đền Cao Xá, có tên là Đền Vũ, đang được phục dựng, nằm trong cụm di tích quốc gia đình - đền - chùa Cao Xá. Tương truyền ngôi đền đá này thờ một vị võ tướng là Lân Hổ Đại Vương. Hậu cung có bệ thờ, không có ngai vị mà chỉ có một bành gỗ sơn son thếp vàng. Bành đặt ở nơi võ tướng chỉ huy và duyệt quân lính tập trận dưới thời nhà Trần. Vị tướng chỉ huy quân nhà Trần đó là Lân Hổ Hầu hay Hắc đạo tướng quân - võ tướng chỉ huy phòng tuyến chống giặc Nguyên Mông ở phủ Tam Đái thời nhà Trần.

TÍNH CÁCH CỦA CON NGƯỜI ỨNG VỚI TUỔI 12 CON GIÁP

Con người sinh vào năm con giáp nào thì sẽ cầm tinh con giáp đó. Con giáp mà con người cầm tinh có ảnh hưởng đến tính cách của họ, cũng như tính cách của những con giáp. Nhân dịp năm hết Tết đến, hãy cùng chúng tôi nhìn nhận lại tính cách của con người qua bài viết "TÍNH CÁCH CỦA CON NGƯỜI ỨNG VỚI TUỔI 12 CON GIÁP".