Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 78


Hôm nayHôm nay : 1025

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11628

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 889292

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết»

CHÙA NGỌC HOÀNG (PHƯỚC HẢI TỰ)

Với những người theo Phật giáo, rằm tháng Giêng cùng với rằm tháng Tư (lễ Phật Đản), rằm tháng Bảy (lễ Vu Lan) là những ngày rằm lớn trong năm. Ông bà ta có câu: “đi chùa cả năm không bằng đi ngày Rằm tháng giêng”. Nhân ngày Rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất sắp đến, xin gửi đến bạn đọc bài viết giới thiệu về một trong những ngôi chùa cổ, độc đáo tại Tp. Hồ Chí Minh - chùa Ngọc Hoàng.

GIA LONG VÀ CÔNG CUỘC BẢO VỆ VƯƠNG TRIỀU NHÀ NGUYỄN

Trong cuộc đấu tranh với nhà Tây Sơn, Nguyễn Ánh đã trải qua vô vàn khó khăn, gian khổ để xây dựng nghiệp đế. Bị Tây Sơn lùng đuổi ráo riết, Nguyễn Ánh chạy trốn ra đảo Phú Quốc, có lúc trôi dạt về Cà Mau, có khi lang bạt tận Xiêm La. Nhiều lúc hết lương thực, Nguyễn Ánh phải ăn trái cây, bốc cơm nguội, mắm ruốc... Thế nhưng, Nguyễn Ánh là người có mạng đế vương nên số phận vẫn rất ưu đãi và phù trợ ông nhiều lần thoát khỏi hiểm nguy, thu giang san về một mối. Sau đây là một số cơ may đã cứu sống Nguyễn Ánh để từ đó Nguyễn Ánh có thể làm nên nghiệp đế. Chúng tôi giới thiệu bài viết “GIA LONG VÀ CÔNG CUỘC BẢO VỆ VƯƠNG TRIỀU NHÀ NGUYỄN” trong sách “Tìm hiểu về các triều đại Việt Nam” của GS.TS. Cao Ngọc Lân - TS. Cao Vũ Minh do Nhà xuất bản Lao Động phát hành năm 2011.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH MỘT CON NGƯỜI

Con người là do tinh cha huyết mẹ kết lại mà thành. Tưởng Bình Giai nói: “Sinh khí kết tinh trong cơ thể của cha mẹ dưới hình thức nước, nó được di truyền cho con cháu. Do vậy mà con cháu thụ hưởng được sinh khí của cha mẹ”. Tinh kết hợp với trứng tạo ra bào thai, sinh ra thành người. Ông còn nói tiếp: “Khi con người sống, khí ngưng tụ, kết tinh ở trong xương, cho nên bản thân mình là tinh hoa của hai khí Âm Dương. Sinh khí kết tinh trong cơ thể của cha mẹ dưới hình thức nước, nó được di truyền cho con cháu thông qua giao hợp, tạo thành bào thai”. Bào thai gồm có tinh trùng chui vào trong trứng tạo thành hợp tử và phát triển thành một cơ thể sống.