Số lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 1163

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4050

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2935799

Giới thiệu

Đôi nét về giáo sư Cao Ngọc Lân

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ CAO NGỌC LÂN Họ và tên:                 CAO NGỌC LÂN           Giới tính: Nam Ngày, tháng, năm...

Giao su Cao Ngoc Lan

Trang nhất Bài viết» Tâm linh»

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BIỂU TƯỢNG TRÂU PHONG THỦY

Thứ tư - 10/02/2021 13:41
Trong 12 con giáp thì con Trâu (Sửu) thuộc Thổ, mà Thổ lại nằm tại trung tâm của ngũ hành. Trong sơ đồ Bát Quái thì trâu mang quẻ Khôn, chủ về đất (Thổ), tức là sự thịnh vượng, bền vững. Con trâu là hình ảnh con vật rất gần gũi và thân thiết với người Việt Nam nói chung và người nông dân nói riêng. Nó mang những tính chất như hiền lành, chịu khó, sự bền bỉ, trở thành biểu tượng cho sức mạnh và tính cách trong văn hóa người Việt. Ý nghĩa tượng trâu trong phong thủy cũng vô cùng độc đáo. Trâu được được biết đến là linh vật có sức ảnh hưởng to lớn trong phong thủy. Chính vì thế người ta trưng bày tượng Trâu với mong muốn là trung tâm của sự phát triển, thuận lợi đất đai.
1. Ý nghĩa thịnh vượng của tượng Trâu trong phong thủy
Trong 12 con giáp thì con Trâu (Sửu) thuộc Thổ, mà Thổ lại nằm tại trung tâm của ngũ hành. Trong sơ đồ Bát Quái thì trâu mang quẻ Khôn, chủ về đất (Thổ), tức là sự thịnh vượng, bền vững. Con trâu là hình ảnh con vật rất gần gũi và thân thiết với người Việt Nam nói chung và người nông dân nói riêng. Nó mang những tính chất như hiền lành, chịu khó, sự bền bỉ, trở thành biểu tượng cho sức mạnh và tính cách trong văn hóa người Việt.
Ý nghĩa tượng trâu trong phong thủy cũng vô cùng độc đáo. Trâu được được biết đến là linh vật có sức ảnh hưởng to lớn trong phong thủy. Chính vì thế người ta trưng bày tượng Trâu với mong muốn là trung tâm của sự phát triển, thuận lợi đất đai.
Trong 12 con giáp, theo quy ước thì con Trâu được gọi là Sửu, nó đứng ở vị trí thứ hai trong 12 con giáp, vị trí của Trâu là đứng sau con Chuột (Tí). Đối với người Việt Nam thì con Trâu là một tài sản vô cùng quý giá. Con Trâu là đầu cơ nghiệp. Trâu là con vật được thuần hóa và với nền kinh tế nông nghiệp lúa nước như ở Việt Nam thì trâu được người nông dân coi như bạn thân. Con trâu chịu khó kéo cày cho người, vì trâu biết người có trí khôn. Con Trâu là vị thuốc quý, từ thịt của con trâu có thể làm ra vị thuốc Ngưu giao ẩm, vị Ngưu xỉ, hay Ngưu khẩu tần. Thịt trâu còn là là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trâu trở thành một trong các linh thủ trong tâm thức người Việt thể hiện qua bộ tranh “Nhất dương phúc lộc điền” (cánh diều no phúc lộc).
2. Trâu trong “lục thập hoa giáp”
Trong một vòng “lục thập hoa giáp” ì thì Trâu (Sửu) ứng với các các con số lẻ là 1, 3, 5, 7, 9. Các  năm Sửu thứ tự như sau:
- Tân Sửu ứng với đuôi số thứ tự trong bảng Can - Chi. Tuổi Tân Sửu là người sinh năm 1901, 1961, 2021, 2081… Trong Phong thủy, Tân là hành kim, chủ ở hướng Tây, thuộc màu trắng. Người tuổi Tân Sửu gọi là Trâu trắng.
- Quý Sửu ứng với các đuôi số là: 13 - 33 - 73. Những người sinh năm 1913, 1973, 2033, 2093 là tuổi Quý Sửu. Quý mang hành Thủy, có màu đen. Người tuổi Quý Sửu là con Trâu đen.
- Ất Sửu ứng với các đuôi số là: 05 - 25 - 45 - 65 - 85. Những người sinh năm 1925. 1985, 2045 là tuổi Ất Sửu. Ất có hành Mộc, Mộc là màu xanh. Người tuổi Ất Sửu là con Trâu xanh.
- Đinh Sửu ứng với các đuôi số là: 17 – 37 - 57 - 77 - 97. Những người sinh năm 1937, 1997, 2057 là tuổi Đinh Sửu. Đinh hành Hỏa có màu đỏ nên Đinh Sửu là con Trâu đỏ.
- Kỷ Sửu ứng với các đôi số là: 09 - 29 - 49 - 69 - 89. Các năm Kỷ Sửu là 1949, 2009, 2069. Kỷ hành Thổ, là màu vàng nên Kỷ Sửu là Trâu vàng.
3. Tại sao lại đặt biểu tượng Trâu phong thủy
Trâu được được biết đến là linh vật có sức ảnh hưởng to lớn trong phong thủy. Chính vì thế người ta trưng bày tượng Trâu với mong muốn là trung tâm của sự phát triển, thuận lợi đất đai. Theo quan niệm về phong thủy đặt tượng trâu trong nhà có khả năng thu hút tiền tài, phước lộc từ các hướng, thuận lợi trong mọi việc, nhất là những người làm bên bất động sản sẽ phát đạt hơn, tiền vô như nước, an khang thịnh vượng.
Biểu tượng Trâu phong thủy là sự mạnh mẽ, bền bỉ, có một bức tượng trâu trong nhà, nơi làm việc sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp, có thêm sự tự tin và mục tiêu rõ ràng hơn. Không chỉ có khả năng chiêu tài, tăng vận khí và sức khỏe cho gia chủ mà tượng Trâu phong thủy còn có thể trừ tà khí, xua đuổi tiểu nhân. Theo quan niệm về phong thủy đặt tượng trâu trong nhà có khả năng thu hút tiền tài, phước lộc từ các hướng, thuận lợi trong mọi việc, nhất là những người làm bên bất động sản sẽ phát đạt hơn, tiền vô như nước, an khang thịnh  vượng.  Những ai muốn sự nghiệp phát triển, đặc biệt là làm công việc liên quan đến tài chính như ngân hàng, bất động sản, đầu tư thì một bức tượng Trâu phong thủy là rất nên có.
4. Thỉnh tượng Trâu phong thủy phù hợp
4.1. Tuổi nào nên đặt tượng Trâu phong thủy
Trâu chính là Sửu nên tượng Trâu mang phong thủy với tác dụng được hỗ trợ người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp Kim; Tý - Sửu là nhị hơp. Trâu vốn thuộc hành Thổ vì thế chất liệu khuyên dùng nên là kim loại hoặc đất có màu vàng, nâu, đỏ (tương sinh tương vượng, tốt). Sửu - Mùi xung khắc nên người tuổi Mùi sẽ không thích hợp khi sử dụng, tượng Trâu sẽ không phát huy được linh khí của nó.
Tượng Trâu phong thủy vô cùng hợp với những người tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ, nhất là cho phong thủy tuổi trâu. Trâu phong thủy hợp với người mệnh Kim và mệnh Hỏa. Nếu sử dụng đúng cách có thể giúp công việc hanh thông, kích hoạt năng lượng tích cực, khắc chế nhược điểm trong tính cách của những người mệnh này, giúp họ bình tĩnh xử lý các tình huống trong công việc.
 4.2. Cách chọn Trâu phong thủy phù hợp
Hiện nay, trên thị trường, tượng Trâu phong thủy có khá nhiều dạng, với nhiều chất liệu khác nhau. Bạn nên mua những tượng Trâu màu vàng sáng. Như vậy, tượng Trâu phong thủy mạ vàng chính là lựa chọn hợp lý. Nếu như có điều kiện tài chính thì bạn hãy bài trí một chú trâu vàng sáng bởi toàn thân linh vật có ánh sáng màu thổ kim sẽ giúp sự nghiệp tiến nhanh chóng và tài lộc dồi dào. Trâu vàng phong thủy giá thường cao hơn trâu đồng phong thủy nhưng mang Kim khí, năng lượng mạnh nhất, giúp vượng khí, sinh tài lộc cho gia chủ. Với con Trâu phong thủy bằng đồng thì nếu có điều kiện nên dát vàng bên ngoài để tạo vầng hào quang xung quanh.
Về hình dáng, có thể sẽ có những bức tượng Trâu phong thủy ngẩng đầu hoặc cúi đầu, mỗi kiểu mang ý nghĩa khác nhau. Đầu Trâu phong thủy mà ngẩng lên tượng trưng cho sự bình tĩnh, không tranh đấu với ai nhưng có ý chí phấn đấu đạt mục tiêu theo năng lực của mình. Trâu cúi đầu thể hiện sự khiêm nhường, nhẫn nại, tạo dựng mối quan hệ hữ hảo. Theo chúng tôi, tốt nhất nên chọn Trâu phong thủy đẹp dáng hơi gò xuống, tượng trưng cho sự chắc chắn, không nên chọn dáng đứng thẳng.
Về chất liệu, Trâu phong thủy bằng gốm thì nên chú ý đặt đúng vị trí, tránh xung sát. Ngoài ra, tượng Trâu phong thủy bằng đá, đá phong thủy hình con trâu, trâu ngọc phong thủy cũng  tốt và thể hiện vị thế của gia chủ. Nên tránh sử dụng biểu tượng Trâu phong thủy bằng gỗ (thuộc hành Mộc) vì theo ngũ hành Mộc khắc Thổ, khiến Trâu không thể phát huy được linh khí. Không dùng Trâu phong thủy bằng gỗ vì gỗ thuộc Mộc mà trâu thuộc Thổ là khắc nhau. Tượng Trâu phong thủy gỗ sẽ không có năng lượng gì để có thể hỗ trợ gia chủ. Cũng không nên chọn trâu có hình thù kỳ dị, khiến phong thủy trở nên xấu hơn.
4.3. Vị trí đặt tượng Trâu phong thủy
Nếu trong nhà bạn có tượng trâu mà chỉ đặt ở một chỗ sao cho phù hợp với căn phòng thì tượng Trâu cũng chỉ là một vật trang trí bình thường như các vật trang trí khác.  Vì Trâu phong thủy thuộc Thổ nên thích hợp đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc vì đây là hướng sinh khí, có thể đón nhận được nhiều năng lượng tốt. Muốn phát huy hết ý nghĩa tượng Trâu phong thủy thì bạn nên đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc của nhà là phù hợp với phong thủy và phát huy được linh khí của nó. Tượng Trâu còn được đặt ở phòng khách, trên bàn làm việc, nơi các vượng tinh như Lục Bạch, Bát Bạch phối chiếu. Ngoài ra, đặt tượng Trâu phong thủy ở bàn thu ngân giúp việc kinh doanh đạt lợi nhuận cao. Tượng Trâu phong thủy đặt ở công ty giúp thúc đẩy vận khí, củng cố thương hiệu thêm bền vững. Có thể đặt vật phẩm Trâu phong thủy ở phòng khách, phòng làm việc, sảnh đường, không đặt Trâu phong thủy ở phòng ngủ vì phạm xung sát cũng như bàn thờ. Bạn có thể đặt tượng Trâu phong thủy trên bàn làm việc ở chính giữa hoặc trên giá sách để tinh thần được minh mẫn, thăng tiến trong công việc. Cần tránh bài trí tượng Trâu phong thủy ở hướng Nam hoặc Tây Nam vì Tây Nam là hướng Mùi, cung Khôn. Vì Cấn đối với Khôn. Ngoài ra, cần tránh đặt Trâu phong thủy ở cạnh nhà vệ sinh, trên bàn học, bàn thờ hay ở nơi hung tinh như Nhị Hắc, Tam Bích chiếu đến.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn